Vòng tay Nước Mỹ – Đông Tây hội ngộ Cali 2014

Nhằm thúc đẩy sự gắn kết trong cộng đồng du học sinh tại Mỹ và đánh dấu một năm thành lập, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức sự kiện Vòng tay nước Mỹ 2 – Đông Tây Hội ngộ Cali 2014 tại thành phố San Francisco vào các ngày 8, 9 và 10 tháng 8 năm 2014.

Đây là sự kiên thường niên lớn nhất của Hội nói riêng và của cộng đồng du học sinh Việt tại Mỹ nói chung, bao gồm chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao và giao lưu cộng đồng thanh niên sinh viên từ khắp các bang của Mỹ. Đã có khoảng 500 người tham dự các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện.

Ngay trong ngày đầu tiên của sự kiện, một chuỗi các hoạt động vô cùng sôi nổi đã diễn ra. Trong số đó phải kể đến Giải bóng đá Vòng Tay Nước Mỹ 2 – San Francisco cup’s 14. Giải đấu đã quy tụ được 11 đội bóng với 170 cầu thủ đến từ hầu khắp các tiểu bang nước Mỹ, đây là một kỷ lục về quy mô tổ chức giải bóng đá của HSSV Việt Nam tại nước ngoài.

Trải qua bốn lượt đấu căng thẳng, Ban tổ chức đã chọn ra được bốn đội xuất sắc nhất để bước vào trận đấu chung kết và tranh giải ba tư đó V-102 vs. Boston Red Lobster và V-Storm vs. New York.

Trận đấu tranh giải ba tư giữa V-Storm và New York

Trận đấu tranh giải ba tư giữa V-Storm và New York

 

Trận chung kết giữa V-102 và Boston Red Lobster

Trận chung kết giữa V-102 và Boston Red Lobster

Trận chung kết diễn ra rất căng thẳng trong thế giằng co khiến trọng tài phải phân định thắng thua bằng loạt đã luân lưu.

Pha đá luân lưu kịch tính

Pha đá luân lưu kịch tính

Cuối cùng, bằng bản lĩnh và tinh thần thép của mình, đội V-102 đã chính thức đăng quang ngôi vô địch của San Francisco Cup’s 14.

Buổi tối ngày 09 tháng 08 cũng rất được khán giả mong đợi với đêm Gala Đông Tây Hội Ngộ Cali. Đêm Gala bao gồm nhiều nội dung rất hấp dẫn và ý nghĩa như tổng kết các hoạt động của Hội sau một năm thành lập, công bố kết quả cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần 2 – Thành phố tôi yêu và cuộc thi Duyên dáng Việt Nam.

Vòng chung kết của Duyên dáng Việt Nam diễn ra hết sức sôi nổi với sự góp mặt của những bông hoa đẹp đến từ các tiểu bang trên nước Mỹ. Các thí sinh tài năng và xinh đẹp đã thể hiện bản lĩnh của mình qua các phần thi Áo dài, Trang phục tự chọn, Thử thách và Ứng xử.

Sáu thí sinh trong vòng chung kết sẵn sàng cho phần thi ứng xử

Sáu thí sinh trong vòng chung kết sẵn sàng cho phần thi ứng xử

Đặc biệt, trong phần thi thử thách, các thí sinh có nhiệm vụ giới thiệu về một sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam do Ban tổ chức cung cấp sau đó bán đấu giá gây quỹ từ thiện. Bằng sự thông minh và khéo léo của mình, các bạn thí sinh đã bán được hơn 2000 USD, trong đó, một bộ ấm chén Việt Nam do thí sinh Trịnh Yến Nhi giới thiệu đã thu về 700 USD cho quỹ. Phần thi ứng xử là khi Ban giám khảo và khán giả thấy được rõ sự tự tin và khả năng ứng biến của các thí sinh. Khi nhận được câu hỏi “Theo bạn, như thế nào được gọi là thành công”, thí sinh Võ Thị Hồng Hảo đến từ trường Đại học tổng hợp Arizona (University of Arizona) đã chia sẻ rất thật, đối với Hảo, khi vượt qua chính bản thân mình, vượt qua được những tự ti của bản thân để đăng ký tham dự, để tự tin khoe sắc trong cuộc thi này đã là một thành công. Những lời chia sẻ chân thành này đã mang lại cho Hảo rất nhiều thiện cảm của ba vị giám khảo. Điều này đã giúp bạn đạt được giải “Thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất”.

Nam Vương Tiến Đoàn trao giải cho Thí sinh được yêu thích nhất Trịnh Yến Nhi

Nam Vương Tiến Đoàn trao giải cho Thí sinh được yêu thích nhất Trịnh Yến Nhi

Hai Á hậu của cuộc thi là Phan Hồng Ý Duyên Á hậu 2, đến từ đại học James Madison; Trịnh Yến Nhi Á hậu 1, đến từ Đại học Công nghệ Curtin. Ngôi vị cao nhất của cuộc thi đã thuộc về Lê Minh Trang trong tiếng hò reo chúc mừng của đông đảo khán giả. Trường Đại học Bang San Francisco (San Francisco State University), ngôi trường Minh Trang đang theo học ngành Tài chính cũng là trường Đại học chủ nhà của cuộc thi này.

photo 3

Trong ngày mai, 10 tháng 08 năm 2014, các hoạt động trong sự kiện Vòng Tay nước Mỹ – Đông Tây Hội Ngộ Cali 2014 vẫn tiếp tục được diễn ra.

Các hoạt động chính của sự kiện xin mời tham khảo tại ĐÂY

Thông tin và hình ảnh sẽ liên tục được đăng trên website và trang Facebook của Hội.

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.