Triển khai “Chương trình Thắp sáng khát vọng Việt năm 2015”

Chương trình sẽ kết nối người muốn du học (mentee) và người đã/đang du học (mentor) để mentor giúp các bạn mentee hoàn thiện hồ sơ, tìm học bổng du học.

THÔNG BÁO

Triển khai “Chương trình Thắp sáng khát vọng Việt năm 2015”

 Du học là ước mơ có lẽ của hầu hết thanh niên, sinh viên ở Việt Nam. Nhìn từ kinh nghiệm các nước có những điều kiện và bối cảnh như Việt Nam hiện nay, việc có nhiều người đi du học và nhiều người trở về là một nhân tố tích cực, nếu không nói là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của một quốc gia. Đại bộ phận những người có điều kiện du học không chỉ có thể đảm bảo cho mình và gia đình một cuộc sống sung túc mà còn có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Là những người đã và đang trên hành trình du học, chúng tôi – những thành viên của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (viết tắt là AVSPUS) – có thể hiểu rất rõ những điều này. Do vậy, một trong những mục tiêu hoạt động của AVSPUS là giúp cho càng nhiều người Việt Nam có thể đi du học sau đó trở về hoặc có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam càng tốt. Với ý nghĩa này, AVSPUS kết hợp với một số tổ chức và nhóm khác triển khai Chương trình Thắp sáng khát vọng Việt lần 2, năm 2015.

Mục tiêu tổng quát của Chương trình là cung cấp  thông tin, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm để các bạn trẻ nuôi dưỡng và hiện thực hóa giấc mơ của mình. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ các bạn trẻ chuẩn bị và nâng cao kỹ năng cần thiết cho việc du học hay có được những công việc tốt trong tương lai. Đặc biệt, đây là nơi kết nối đội ngũ cựu du học sinh cùng chung tay hỗ trợ lẫn nhau để mỗi người đạt được mục tiêu của mình và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Các mục tiêu cụ thể của Chương trình gồm:

  1. Kèm cặp trực tiếp (một kèm một) cũng như một số dạng hỗ trợ khác cho các bạn đang trong quá trình chuẩn bị và hiện thực hóa giấc mơ du học của mình trong năm 2016. Tùy theo khả năng và nỗ lực cũng như hoàn cảnh mà một số bạn sẽ được nhận những khoản học bổng hay tài trợ để học và thi các bài kiểm tra tiêu chuẩn như TOEFL IELST, SAT, GMAT hay GRE.
  2. Có các chương trình hỗ trợ, tư vấn, rèn luyện kỹ năng thông qua các chương trình trực tuyến và đào tạo tại chỗ.

Điều kiện tham gia Chương trình

Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống hoặc học tập ở Việt Nam đều có thể tham dự chương trình này. Tuy nhiên các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, các dân tộc ít người, người có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các hộ nghèo (nói chung là những người có hoàn cảnh bất lợi hơn) sẽ được ưu tiên.

Các mốc thời gian dự kiến

 

08/01/2015:

  • Thông báo triển khai chương trình

08/01- 30/04/2015:

  • Nhận hồ sơ từ các ứng viên
  • Kết nối đối với những trường hợp đủ tiêu chuẩn một kèm một

01/03 – 31/12/2015:

  • Triển khai các chương trình kèm cặp, đào tạo hỗ trợ thông tin đối với nhóm một kèm một và chuẩn bị quá trình nộp hồ sơ.
  • Triển khai các chương trình đào tạo, tư vấn, hỗ trợ thông tin cho nhóm còn lại

04-05/2016

  • Tổng kết kết quả nộp hồ sơ

05-07/2016

  • Tổ chức các chương trình chuẩn bị cho những ứng viên được đi học

31/07/2016:

  • Kết thúc chương trình năm thứ hai

Cách thức nộp hồ sơ của ứng viên

Ngay từ bây giờ, bạn có thể nộp hồ sơ tham gia Chương trình bằng cách điền vào một trong hai mẫu phù hợp với mình dưới đây:

Mẫu 1: Dành cho những bạn có kế hoạch/ước muốn du học bậc đại học

Điền mẫu form tại đây hoặc link này: http://goo.gl/8mivo9

Mẫu 2: Dành cho những người có kế hoạch/ước muốn du học ở bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ):

Điền mẫu form tại đây hoặc link này: http://goo.gl/iyYrXy

Cách thức nộp hồ sơ của cố vấn viên (Mentors)

Xin tìm hiểu tại đây hoặc link này: http://goo.gl/oV9umu

Liên hệ chương trình:

Website: http://sinhvienusa.org/category/thap-sang-khat-vong/

Email: viet.youth.empowerment@sinhvienusa.org

Ngoài ra, chương trình thiết kế một giao diện riêng để các thành viên chương trình đăng nhập và trao đổi tại đây hoặc đây: http://goo.gl/plZSBh