Thông cáo về chiến dịch STOP ENCROACHING tại Hoa Kỳ

Nhân sự kiện một năm sau ngày Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động chiến dịch STOP ENCROACHING với khẩu hiệu Không Để Mất Một Tấc Biển Đảo.

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 02/05/2015, bao gồm Hội thảo Biển Đông, thỉnh nguyện thư gửi tới chính phủ Hoa Kỳ, và chuỗi các hoạt động bên lề khác trên mạng xã hội Facebook.

Mục tiêu chiến dịch nhằm 1. Khẳng định chủ quyền hợp pháp của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; 2. Đề cao tôn trọng văn hóa, lịch sử và pháp luật trong khu vực Biển Đông; 3.Kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối việc Trung Quốc tiếp tục bành trướng xâm phạm vùng biển của Việt Nam.

Hội thảo Biển Đông với chủ đề “Sự lấn chiếm của Trung Quốc và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều (giờ Boston), Chủ nhật ngày 24 tháng 5 năm 2015 tại Đại học Harvard.

Hội thảo được phát hình trực tiếp trên Google Hangouts để khán thính giả toàn cầu có thể theo dõi toàn bộ hội thảo.

Chủ tọa Hội thảo là Giáo sư Ngô Vĩnh Long, một học giả nổi tiếng tại Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu về lịch sử Đông Nam Á, Đông Á và quan hệ châu Á – Mỹ. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự góp mặt của các giáo sư và học giả uy tín khác như Giáo sư Ken MacLean, Giáo sư Jonathan London, v.v…

Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã gởi thỉnh nguyện thư lên chính quyền Hoa Kỳ, thông qua trang WhiteHouse.gov. Thỉnh nguyện thư kiến nghị Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức ngừng các hoạt động cải tạo và xây dựng trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đến ngày 01 tháng 06 năm 2015, nếu thỉnh nguyện thư có đủ 100.000 chữ ký, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ có hồi đáp cụ thể. Những người ủng hộ có thể tham gia ký tại đây: http://1.usa.gov/1DWLxGu.

 Để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế trên trên mạng xã hội, Hội cũng phát động phong trào thay ảnh đại diện cá nhân trên Facebook thành biểu tượng Stop Encroaching. Việc này sẽ giúp lan toả thông điệp của chiến dịch tới nhiều người để một người biết – nhiều người biết, cùng nhau lên tiếng và đưa ra những hành động cụ thể nhằm ngăn chặn các hành động xâm lấn vô lý của Trung Quốc.

Tổng thư ký Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Nguyễn Đình Phú

(Đã Ký)

Toàn văn thông cáo:

1-

0-

3-

 

4- 5- 6-

 

7 8

 

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.