Chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mùa giáng sinh tại Texas

Không khí giáng sinh, không khí của yêu thương, ấm áp và an lành đang ngập tràn khắp nơi trên thế giơi. Tại Việt Nam cũng như Hoa Kỳ, tất cả mọi người đang náo nức chuẩn bị cho thời khắc giao thoa đặc biệt giữa năm cũ và năm mới.

Tại thành phố biển thuộc niềm Nam Texas – Corpus Christi, Mỹ, không khí Noel càng rộn ràng hơn khi người dân trong và thành phố có dịp chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật đặc sắc với 23.731 đèn LED được trang trí lên những cây lớn cạnh nhà để mừng Chúa sinh ra đời của ông Victor Salter.

Ý tưởng trang trí đèn lên những cây xanh được ông thực hiện từ lúc lên 6 tuổi sau khi nhìn thấy không gian thành phố đang thiếu đi vẻ đẹp trong mùa Giáng Sinh. Cứ mỗi năm qua đi, ý tưởng ấy càng lớn lên theo ông và số lượng đèn được ông trang trí mỗi lúc một tăng. Sau 46 năm liên tục trang trí đèn vào mỗi dịp Noel về, Victor Salter đã trở thành cái tên được chú ý ở thành phố nơi ông đang sinh sống và được biết đến như một người trang trí Giáng Sinh lớn nhất Corpus Christi.

Bắt đầu trang trí những bóng đèn đầu tiên vào ngày 17 tháng 10 năm 2015, sau 25 ngày vượt qua trở ngại thời tiết, không gian cây xanh quanh nhà ông đã được gắn thêm 23.731 bóng đèn, trong đó có một cây lớn 26 năm tuổi được ông gắn 16.665 chiếc đèn với tổng kinh phí ước tính khoảng 8000 USD. Tất cả đã tạo nên bức tranh đầy màu sắc và thu hút mọi ánh nhìn của bất cứ ai ghé qua thành phố này.

Vitor chia sẻ: “Tôi còn nhớ năm 1977, khi lần đầu tiên tôi trang trí đèn lên cây, lúc ấy tôi chỉ có 35 bóng đèn khổ lớn, theo thời gian cùng sự cải tiến về chất lượng và hiệu suất điện năng, tôi đã đầu tư vào những chiếc đèn LED để giảm khả năng cháy và tiết kiệm hơn 80% điện năng tiêu thụ. Đến năm 2013, tôi đã lập kỷ lục với chính mình khi trang trí được  33.233. Và năm 2015 này, số bóng đèn là 23.731. Tôi vui vì đã là người đầu tiên tạo nên điều khác biệt cho thành phố.”

Ngoài sở thích trang trí đèn Giáng Sinh, Victor còn là người đam mê khí tượng học. Ông cũng tự thiết kế cho mình những chiếc tháp dự báo thời tiết quanh nhà để chia sẻ thông tin thời tiết với một kênh truyền hình địa phương mang tên Channel 6 KRIS TV.

Qua tác phẩm nghệ thuật của mình Victor mong muốn mang đến cho mọi người một Giáng Sinh hạnh phúc.  Những chiếc đèn tạo nên bầu không khí lấp lánh đầy ấm áp mà Victor muốn tất cả người dân được thưởng thức. Món quà Noel đặc biệt này được Vitor thường xuyên gửi đến vào dịp cuối năm như lời nhắn gửi về sự bình an và yêu thương của tất cả mọi người dành cho nhau.

Nếu bạn đang ở Texas hay nơi nào đó trên đất Mỹ, hãy tận dụng cơ hội để đến chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này một lần nhé!

Xem video về tác phẩm nghệ thuật của Victor được kênh truyền hình địa phương phỏng vấn tại đây

Cùng xem những hình ảnh về tác phẩm nghệ thuật đặc sắc này:

1985 1991 1995 2014

Hạnh Nguyễn Thực Hiện