Những Thay Đổi Trong Bài Kiểm Tra SAT

Bài viết này sẽ giới thiệu những thay đổi gần đây trong bài kiểm tra SAT, được áp dụng từ tháng 3 năm 2016.

Như các bạn đã biết, SAT là một bài thi – mục đích là để đánh giá kỹ năng toán học và kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên – được áp dụng rộng rãi để hỗ trợ cho việc nhập học ở đại học Mỹ. Sinh viên trong và ngoài nước thường phải nộp bảng điểm SAT để được vào trường mà mình muốn.

1451504

Dưới đây tóm tắt cho bạn về những thay đổi trong bài thi SAT mà bạn cần phải biết.

Hệ thống điểm và cách chấm điểm

Đầu tiên và trước hết, thang điểm đã thay đổi; SAT đảo ngược số điểm của mình trở lại 400-1600 range, trái ngược thang điểm 600-2400 vào năm 2005. Giờ đây sinh viên có thể tùy chọn làm các phần thi viết luận và được tính điểm riêng. Vì vậy nếu bạn không làm bài luận, bài thi sẽ được kéo dài 180 phút thay vì 225 phút như trước. Bài kiểm tra cũng ngắn hơn với chỉ 154 câu hỏi (lúc trước là 171 câu).

Thay đổi ắt hẳn sẽ khiến sinh viên vui nhất đó là sẽ không bị trừ điểm những câu trả lời sai nữa. Đúng vậy! Nếu bạn làm sai bạn cũng sẽ không bị trừ điểm.

Bài luyện thi

Đây lại thêm một sự thay đổi tuyệt vời nữa, đặc biệt cho những ai đang lo lắng về chi phí thi. Bài thi SAT mới sẽ cho phép thí sinh luyện thi miễn phí. Những bài luyện thi chuẩn sẽ được cung cấp cho các thí sinh bởi Khan Academy.

Những thay đổi trong bài kiểm tra

Bên cạnh đó cũng có vài thay đổi trong bài kiểm tra. Ở phần kiểm tra toán, SAT sẽ được cập nhật để đưa ra những vấn đề thực tế của thế giới cùng với thông tin minh họa.

Phần kiểm tra từ vựng cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều; sẽ không có những từ trừu tượng mà sinh viên không thường dùng nữa. Phiên bản SAT mới yêu cầu sinh viên định nghĩa từ vựng dựa trên cách dùng trong thực tế.

Ở phần bài đọc, đoạn văn bản sẽ dựa trên những gì học sinh được học ở trường. Do đó nó sẽ bao gồm các trích đoạn từ sách giáo khoa Mỹ, cũng như các tác phẩm của tác giả nổi tiếng như Mahatma Gandhi và Martin Luther King, Jr.

Đó là một số những thay đổi quan trọng nhất trong kỳ thi SAT tới đây mà các sinh viên quốc tế cần nắm rõ, hy vọng thông tin này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn!

Link bài gốc https://www.schoolapply.com/blog/posts/2016/march/the-revised-sat/

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.