Bí quyết vươn ra thế giới của những người Việt trẻ

Điểm chung của những người trẻ tài giỏi là đam mê, cố gắng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành mục tiêu đưa trí tuệ Việt Nam sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

chauthanhvu_Zing

Từng đam mê lĩnh vực tin học thời phổ thông, song con đường Châu Thanh Vũ lựa chọn là nghiên cứu kinh tế. Chàng trai quê Ninh Thuận giành nhiều học bổng danh giá như học bổng tiến sĩ của Học viện Công nghệ Massachusetts, Princeton, Stanford, Chicago, Yale, Columbia và Minnnesota… Hiện Thanh Vũ là nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh tế tại Đại học Harvard, Mỹ.

JVevermind được biết đến là vlogger nổi tiếng với tài khoản YouTube thu hút trên 1,6 triệu người theo dõi. 9X vinh dự lọt top 30 Under 30 Media Forbes Asia 2015, top 30 Under 30 Forbes Viet Nam 2014. Trong những năm theo học tại Mỹ, JVevermind là một trong những sinh viên xuất sắc của ĐH Cameron. Chàng trai sinh năm 1992 cũng là người Việt đầu tiên nhận giải thưởng Golden Play Button Award do YouTube trao tặng.

Tốt nghiệp cử nhân kinh doanh Đại học Boston cùng nhiều thành tích trong các hoạt động xã hội suốt thời gian theo học tại nước ngoài, Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong những nhân vật ảnh hưởng tích cực tới lớp trẻ. Cô gái sinh năm 1991 hiện đảm trách nhiều dự án lớn tại Tập đoàn Alphanam như Công ty tư vấn thiết kế SDesign, chuỗi nhà hàng và chuỗi siêu thị thực phẩm…

Lê Yên Thanh hiện là sinh viên khoa CNTT, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP HCM. 9X sở hữu

gần 100 giải thưởng, huy chương Tin học trong nước và quốc tế

, trở thành một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015. Yên Thanh cũng là một trong 6 chàng trai sẽ tới Google thực tập vào tháng 6 tới.

Đồng hành với Yên Thanh trong hành trình tới Google mùa hè 2016 là

Nguyễn Minh Tú, sinh viên khoa CNTT, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP HCM. Đây là lần thứ hai chàng trai sinh năm 1994 nhận lời mời thực tập từ “Gã khổng lồ” trong làng công nghệ. Với Minh Tú, bí quyết thành công lớn nhất là thực sự đam mê với công việc bản thân theo đuổi.

Top 30 under 30 Forbes Vietnam 2015 – Mai Lan Vân – là một trong những gương mặt điển hình, đại diện cho trí tuệ và sắc đẹp thế hệ 9X Việt. Cô gái sinh năm 1991 là nhà sáng lập, kiêm giám đốc tài chính Du lịch thiện nguyện – Tình nguyện vì giáo dục, chuyên tổ chức các tour du lịch, đóng góp trẻ em nghèo tại vùng núi khó

Năng động, kết nối cộng đồng là đặc điểm nổi bật của Trần Quang Hưng, cựu du học sinh tại Anh. Trước khi đảm nhiệm vai trò

CEO của Công ty Công nghệ NES (National Education System), 9X từng có thời gian làm việc tại Liên Hợp Quốc, tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Thụy Sĩ và Myanmar…

Hà Ngọc Anh từng làm việc tại hãng di động Vodafone (Australia). Với hiểu biết sâu rộng, không ngừng tích lũy, chàng trai sinh năm 1991 hiện là CEO Student Life Care.

Theo Zing

Xem bài gốc tại đây 

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.