Cách để chọn chương trình du học phù hợp với bạn

Học tập ở nước ngoài là một trong những trải nghiệm sống và học tập tuyệt nhất mà bạn có thể tham gia khi quyết định vào đại học. Học một số lớp học hoặc khóa học ở những quốc gia khác nhau cho bạn các kinh nghiệm quốc tế, giúp bạn hình thành tính tự lập và bước khỏi vùng an toàn của bản thân, tạo cơ hội để bạn có được những mối quan hệ đa văn hóa. Và việc bạn cần làm là suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định về chương trình học, dưới đây là một số điểm cần xem xét trước khi lựa chọn chương trình du học của bạn.

  1. Địa điểm của chương trình du học

Địa điểm là khía cạnh lớn nhất bạn nên suy nghĩ trước khi bắt đầu xem xét các chương trình học tập ở nước ngoài. Bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu trong một thành phố lớn? Bạn có đang nói một ngoại ngữ mà bạn muốn sử dụng và nâng cao? Bạn có quan tâm đến chính trị của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đó không? Những câu hỏi bạn cần phải suy nghĩ trước khi chọn địa điểm du học bao gồm các câu hỏi về ngôn ngữ, chi phí sinh hoạt, quy mô thành phố và những gì bạn mong muốn có được trong thời gian ở nước ngoài.

Bạn có thể trả lời những câu hỏi này nhưng cũng có thể tham khảo các nguồn khác nhau hoặc liên hệ với những người đã từng theo học các chương trình khác nhau ở nước ngoài. Không có cách nào tốt hơn để tìm ra các thuận lợi và bất lợi của một chương trình hơn là nói chuyện với một người đã từng trải qua điểu đó.

  1. Thời gian

Thời gian cũng là một quyết định lớn cần được suy nghĩ kĩ lưỡng. Mặc dù học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời, đừng để nó lấy đi các cơ hội của bạn, chẳng hạn như việc thực tập của bạn ở quê nhà.

Thời lượng của chương trình cũng là điều bạn nên suy nghĩ. Với các chương trình dài hơn, bạn có thể đắm mình trong văn hóa và tạo lập các mối quan hệ lâu dài. Các chương trình ngắn hơn cho phép bạn đến và trải nghiệm một cuộc phiêu lưu mới, trong khi không mất quá nhiều thời gian cho việc học phổ thông.

  1. Học thuật

Học tập ở nước ngoài là một cơ hội tuyệt vời, vui vẻ vị và thú vị – nhưng việc học của bạn vẫn quan trọng. Trước khi chọn một chương trình, bạn nên tìm hiểu các lớp học và tín chỉ để xác định xem họ có chuyển tiếp hay không và liệu chúng có giúp bạn đạt được các mục tiêu học tập của mình hay không. Trong khi tham gia các lớp học chẳng hạn như lớp nghệ thuật hoặc học nhạc, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có thể có được những lợi ích nhất định cho việc học tập.

Trước khi bạn đưa ra quyết định về loại hình chương trình, điều quan trọng là hãy nhìn vào danh sách các chương trình được chấp thuận của trường và đảm bảo rằng bạn có thể nhận được tín chỉ và điểm số. Tham khảo ý kiến cố vấn học tập của bạn để tìm ra chương trình phù hợp.

  1. Hình thức chương trình

Tùy thuộc vào nơi bạn đang học, trường học của bạn có thể cung cấp một số cơ hội học tập ở nước ngoài. Thông qua chương trình, bạn có thể sẽ học cùng với các sinh viên cùng trường. Điều này có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài khi học đại học. Bạn cũng có thể chọn tham gia một chương trình học tập ở nước ngoài do một trường đại học khác đưa ra, hoặc xem xét các chương trình tư nhân. Các chương trình này sẽ cho bạn cơ hội để gặp gỡ những sinh viên từ khắp Hoa Kỳ. Một lựa chọn khác là đăng ký vào một trường cao đẳng tại địa điểm học tập dự định của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ học cùng với sinh viên của khu vực đó.

Các yếu tố khi chọn một chương trình học tập ở nước ngoài là khác nhau cho từng cá nhân. Quyết định của bạn hoặc các yếu tố mà bạn xem xét có thể sẽ không giống với những người bạn khác. Trên hết, bạn nên chọn một chương trình giúp bạn phát triển tư duy độc lập và khác biệt với mọi người.

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.