Làm thế nào để phòng ngừa thảm họa khi bạn đang học tập ở nước ngoài.

Học tập ở nước ngoài không chỉ mang lại cho bạn những kinh nghiệm ở lớp học, đó còn là cơ hội để bạn tìm hiểu văn hóa và lịch sử của một quốc gia khác, xây dựng tính độc lập và phát triển nhận thức cá nhân – những điều có thể làm thay đổi cuộc đời bạn. Mặc dù trải nghiệm là tuyệt vời nhưng cũng có những rủi ro khi bạn phải tự lập trên một đất nước xa lạ – đặc biệt trong thế giới ngày nay.  Mặc dù các mối đe dọa khủng bố luôn nổi bật trong các tin tức, có những nguy cơ chính trị và yếu tố môi trường có thể gây hại cho sinh viên.

Các cuộc biểu tình, đoàn tuần hành, các cuộc bãi công và lệnh cấm

Các cảnh quan kinh tế xã hội và địa chính trị là điều quan trọng để các trường cao đẳng và đại học nắm rõ và lần lượt truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Bằng cách phát triển bài kiểm tra toàn diện trước mỗi học kỳ mới, các nhà giáo dục có thể cập nhật cho sinh viên về các vấn đề này để giúp quản lý sinh viên và phòng tránh những bất ngờ không may.

Các sinh viên đi du học nước ngoài cũng có thể quan tâm đến các lệnh cấm đi lại của Tổng thống  Donald Trump gần đây. Tuy nhiên, trong vài tuần qua đã có những nảy sinh đối với  các thách thức pháp lý khác nhau đối với trật tự hành pháp kết hợp với phán quyết của tòa án khiến việc thi hành các lệnh này bị trì hoãn. Và ảnh hưởng của lệnh này vẫn chưa được chắc chắn.

Vấn đề môi trường

Ô nhiễm không khí thường tăng lên mức nguy hiểm ở các khu vực đô thị và khu công nghiệp, có thể gây ra những nguy cơ sức khoẻ nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người có vấn đề hô hấp. Trước khi chọn địa điểm du học, sinh viên có tiền sử bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu xem liệu ô nhiễm không khí có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không.

Tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu về Toàn cầu hoá, các công dân Mỹ có nguy cơ tử vong vì sự cố giao thông nhiều hơn 1,9 lần so với các vụ tấn công khủng bố trong khi ở nước ngoài. Cho dù là xe hơi, đi xe đạp hoặc đi bộ, điều quan trọng là phải nhận thức được sự an toàn giao thông. Đeo dây an toàn, đội mũ bảo hiểm và tập trung khi đi qua đường giao nhau là một số cách để tránh sự cố liên quan đến giao thông.

Các nhà giáo dục có trách nhiệm đánh giá rủi ro liên quan đến các điểm đến du học và chuẩn bị cho các vấn đề tiềm ẩn. Trước khi đóng gói hành lí để lên máy bay, bạn nên hiểu và chuẩn bị cho một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong khi ở nước ngoài.

Tham khảo tại usatoday

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.