PV-04: Bài dự thi HTNM5: Góc Huế

Bài dự thi Hành Trình Nước Mỹ 5 – Thể loại Ảnh/Video

Góc Huế

Tác giả: Võ Thị Thủy Tiên

Lời giới thiệu: Mỗi người con đi xa đều mong muốn được trở về nhà một ngày bình yên, được ăn một bữa cơm quây quần bên gia đình. Dù ở xa nhà, một mình đơn độc, nhưng Nhà vẫn là nơi ấm áp nhất, nơi có ba mẹ, có những người thân thương bên cạnh. Mình vẫn luôn tự hào giới thiệu với mọi người về Huế, nơi mình sinh ra và lớn lên. Huế nổi tiếng với đền đài lăng tẩm cổ kính, với dòng sông Hương thơ mộng hiền hoà, cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp. Mảnh đất miền Trung cong mình bên bờ biển Đông, vô hình tính cách con người Huế trở nên trầm hiền nhưng rất đỗi thân thương. Với chất giọng Huế riêng có chút khô khan lại có chút ngọt ngào xen lẫn ” mô, tê, răng rứa”. Nghe mà lạ mà thương!

Ảnh 1: Chiều trên đầm Chuồn
Mình hay đi lang thang du lịch một mình, vô tình một chiều hoàng hôn, mình bắt được khoảnh khắc này. Chỉ một chiếc thuyền nhỏ đơn độc giữa dòng nước tĩnh lặng buồn vương.
IMG_9423

Ảnh 2: Chuyến tàu vội vã 
Một lần tình cờ mình mua vé muộn chỉ được ngồi ghế tạm thời, mình được nghe những giọng nói, gặp gỡ những con người ở khắp mọi miền. Mỗi con người lại mang một nét mặt với những bầu tâm sự riêng, và cả giấc ngủ vội dựa vào một vai bên cạnh.
a journey in july2013 (2)

Ảnh 3: “Cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp 
           Em theo không kịp 
           Tội lắm anh ơi! 
           Bấy lâu mang tiếng chịu lời 
           Anh có xa em đi nữa 
           Cũng tại ông Trời mà xa”
409682_4429414863007_1437984184_n

Ảnh 4: Cổ kính mà buồn vương 
Đây là cánh cổng gỗ cũ kỹ, bước vào là nơi thờ những phi tần của vị vua Tự Đức. Điều làm mình nghĩ đến là cuộc đời của một người con gái chính chuyên một chồng.
tienvo-copyright (2)

Ảnh 5: Sáng sớm ra khơi 
Những người dân làng chài bên bờ biển Lăng Cô sớm hôm tảo tần lo cho cuộc sống, người đàn ông ra khơi buổi sớm, người phụ nữ lo từng bữa cơm gia đình, cho những đứa con thơ dại.
a journey in july2013 (32)

Comments