10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ dành cho ngành Sinh học

Sinh học là ngành rất phổ biến, cung cấp cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Một lượng lớn sinh viên theo học ngành này đều tìm kiếm các công việc sau tốt nghiệp để theo đuổi công việc trong ngành Y.

Sinh học là ngành nghiên cứu khoa học tự nhiên, tập trung chi tiết về cấu trúc và sự phát triển của cuộc sống cũng như tiến hóa tự nhiên. Một điểm quan trọng là sự phát triển kĩ năng phân tích và tư duy phê phán, cũng như học cách nghiên cứu, cộng tác và trình bày các kết quả theo một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất dành cho ngành Sinh vật học được đưa ra bởi College Factual. Dữ liệu về lương hướng được cung cấp bởi Payscale. College Factual sử dụng các nguồn dữ liệu tư và công để tạo ra bảng xếp hạng này.

  1. MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

MIT là trường nổi tiếng với chương trình STEM và ngành sinh học của trường không phải là ngoại lệ – được xếp hạng tốt nhất toàn quốc. Ngôi trường hàng đầu với các lớp học nhỏ giúp sinh viên MIT có cơ hội làm việc gần với các giáo sư và bạn bè của mình trong các dự án nghiên cứu.

Sinh học tổng quát thường chuẩn bị cho sinh viên muốn tiếp tục học về nghiên cứu hoặc y khoa, sinh viên tham gia các lớp học về di truyền học, sinh học tế bào và hóa học cùng với các môn học tự chọn trong các lĩnh vực chuyên ngành khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều sinh viên theo đuổi công việc sau khi tốt nghiệp và đạt được mức lương khởi điểm cao hơn trung bình là $62,000, và mức lương trung bình khi đã có kinh nghiệm là $83,000.

  1. STANFORD UNIVERSITY

Một tấm bằng sinh học từ Stanford University chuẩn bị cho sinh viên các cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong lĩnh vực khoa học. Sinh viên tham gia các lớp học như tiến hóa, sinh vật biển và hệ sinh thái để hiểu sâu hơn về thế giới sống.

Vài sinh viên theo học ngành Y, Nha khoa hay Thú y, trong khi số khác tập trung nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học ứng dụng và khoa học đời sống. Đối với sinh viên không lựa chọn tiếp tục học cao học thì mức lương khởi điểm vào khoảng $51,000.

  1. TUFTS UNIVERSITY
  2. UNIVERSITY OF CALIFORNIA-SAN DIEGO

Ban Khoa học Sinh vật học tại University of California – San Diego là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên muốn theo học một nền giáo dục khoa học chất lượng cao. Ngành sinh học tổng quát rất lí tưởng cho những sinh viên muốn theo học các chủ đề đa dạng liên quan đến Sinh học. Miwcs lương khởi điểm trung bình khi tốt nghiệp UC San Diego là $43,000 và lên đến $87,000 khi đã có kinh nghiệm.

  1. WAKE FOREST UNIVERSITY

Khoa sinh học của Wake Forest University có đội ngũ giảng viên đa dạng, sinh viên được làm việc với thầy cô trong các dự án nghiên cứu sinh vật sống.

Sinh học là khoa học liên ngành và dựa vào các môn học nhân văn và nghệ thuật tự do để bổ sung cho chương trình khoa học tiên tiến về tiến hóa, sinh lý học, di truyền học và sinh học phân tử, sinh học tế bào.

WFU rất chú trọng vào nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp khi đã có kinh nghiệm có thể kiếm được mức lương từ $94,000 và có thể cao hơn với một tấm bằng cao học.

  1. EMORY UNIVERSITY

Chương trình Sinh học bậc cử nhân của Emory University được thiết kế để giúp sinh viên tiếp cận với lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực theo học. Sinh viên được tham gia các lớp học đa dạng về di truyền học, thần kinh học, tiến hóa sinh học và hệ sinh thái trong khi vẫn được pháp triển tư duy phê phán và giải quyết vấn đề.

Vài sinh viên theo học ngành sinh học theo đuổi ngành Khoa Học, Văn Hóa và Xã hội, để có được vị trí lãnh đạo trong ngành Sức khỏe cộng đồng và Y tế. Sinh viên tốt nghiệp cử nhân có thể kiếm được mức lương khởi điểm vào khoảng $40,000.

  1. UNIVERSITY OF NOTRE DAME

Bên cạnh là một trong những trường có dành Sinh học tốt nhất thì Notre Dame cũng xếp hạng thứ 10 các trường tốt nhất nước Mỹ. Sinh vên ngành sinh học có thể có được mức lương khởi điểm là $47,000.

Ngành sinh học tại Notre Dame có tám chuyên ngành để lựa chọn, bao gồm khoa học y-sinh học, sinh học tính toán, tiến hóa và hệ gen, và y học thần kinh.

  1. RUTGERS UNIVERSITY

Thành lập năm 1766, Rutgers là viện cao học lâu đời đứng thứ 8 tại Mỹ. Với chất lượng giáo dục cao và chi phí phải chăng, Rutgers là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên ngành Sinh học là $44,000.

Khoa Khoa học Đời sống cung cấp các khóa học trong một số lĩnh vực chuyên ngành, như sinh học phân tử và di truyền học. Ngoài các cơ hội nghiên cứu nội bộ của chương trình, sinh viên có thể quan tâm đến một trong các chương trình chung có sẵn với các trường y tế, nha khoa và trợ lý bác sĩ.

  1. UNIVERSITY OF ROCHESTER

The University of Rochester là viện nghiên cứu top đầu với một chương trình lấy bằng cử nhân tổng quát (BA) và một chương trình lấy bằng cử nhân chuyên sâu (BS) về khoa học sinh học. Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận được mức lương khởi điểm vào khoảng $43,000.

UR là trường rất chọn lọc và khoảng 60% sinh viên của trường không phải đến từ New York.

  1. UNIVERSITY OF MARYLAND

Thành lập năm 1856, University of Maryland là trường nghiên cứu công lập cách Washington D.C. tầm 4 dặm. Sinh học là ngành phổ biến nhất tại trường, sinh viên có bằng cử nhân có thể kiếm được mức lương trung bình là $41,000.

Khoa sinh học thuộc Maryland để sinh viên chọn lựa cho mình hai chuyên ngành: Sinh lý học và Sinh học thần kinh (PHNB) và Sinh thái và Sự tiến hoá (ECEV). Ngoài ra, bộ phận giám sát chuyên môn Đa dạng sinh học và Bảo tồn Sinh học là một phần của Chương trình Chính sách và Khoa học Môi trường

Theo usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.