3 vấn đề hàng đầu sinh viên quốc tế phải đối mặt khi học tập tại Mỹ

  1. Tình trạng nhập cư / visa và giấy phép làm việc (việc làm sau khi tốt nghiệp) cho sinh viên theo học MBA

Vấn đề: Từ khi được chấp nhận vào học, nhiều sinh viên quốc tế lo lắng về các lựa chọn thực tập và cơ hội việc làm sau khi theo học MBA tại Hoa Kỳ. Luật và các quy trình thay đổi thường xuyên nên rất khó cập nhật. Sinh viên phải hiểu được tình trạng thị thực của mình và những gì cần thiết để đạt được visa

Bên cạnh đó thì nhiều sinh viên cũng gặp vấn đề với những loại visa khác nhau, các loại visa không cho phép họ làm việc trong suốt quá trình học tập.

Lời khuyên: Dành thời gian trước khi bạn đăng kí vào các trường học ở Hoa Kỳ để hiểu tất cả các điều khoản liên quan đến việc làm / việc học tập hay các loại thị thực cụ thể của bạn. Nếu có thể hãy nói chuyện với những người bạn biết đã trải qua quá trình học tập ở nước ngoài.

Làm quen với mọi người từ đầu và bắt đầu nghiên cứu các công ty cụ thể có chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong lĩnh vực của bạn. Một khi bạn được chấp nhận vào học hãy ngay lập tức sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có.

Mặc dù sinh viên chịu trách nhiệm về tình trạng thị thực của mình, có rất nhiều văn phòng và những người trong khu học xá có thể giúp cho quá trình chuyển đổi và cấp visa diễn ra suôn sẻ hơn cho họ.

Đọc qua tất cả các tài liệu và hướng dẫn được cung cấp cho bạn trong suốt chương trình học. Có nhiều lý do để các tài liệu này được gửi cho bạn một cách cẩn thận và sinh viên cần phải hiểu những gì mình kí hoặc cam kết.

  1. Rào cản ngôn ngữ và khó khăn trong giao tiếp

Vấn đề: nhiều sinh viên quốc tế dù đạt điểm TOEFL cao nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình viết và giao tiếp, lí do là vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Vấn đề sẽ trở nên khó khăn hơn và có thể khiến sinh viên cảm thấy không an toàn lúc mới bắt đầu chương trình học.

Lời khuyên: Hãy thực hành trước khi du học. Thử thách bản thân bằng cách xem các bộ phim Mỹ hay các chương trình TV không có phụ đề, hoặc nghe nhạc tiếng Anh, dịch các bài báo.

Hãy làm quen và tiếp xúc thật nhiều với những người bạn Mỹ, kĩ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy tìm thấy một cố vấn để hướng dẫn bạn trong các bài thuyết trình và nhờ bạn bè sửa lỗi sai trong các bài viết của mình.

  1.  Hiểu về đạo văn và mã danh dự học thuật

Vấn đề: nhiều sinh viên viên quốc tế không quen với định nghĩa và khái niệm đạo văn, ít nhất là theo cách các sinh viên Mỹ hiểu. Làm việc sẽ trở nên khó hiểu với du học sinh khi họ cùng làm bài tập nhóm, nhưng lại không biết rằng mình không thể sao chép bài tập của bạn mình.

Không giống như các sinh viên Mỹ đã được học về đạo văn từ khi còn nhỏ, sinh viên quốc tế bắt đầu từ con số không. Rào cản ngôn ngữ là một trong những nguyên nhân gây nên việc không hiểu rõ các chính sách và hướng dẫn về đạo văn.

Lời khuyên: nói chuyện với các giáo sư thường xuyên.  Xem họ là một nguồn tham khảo ngay từ đầu, tập làm quen với những hướng dẫn về phòng tránh đạo văn tại các website như Purdue Owl Writing Lab.

Theo www.mbacrystalball.com

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.