7 mẹo để trang trải học phí đại học nhờ học bổng

  1. Học bổng loại thấp: Bạn sẽ bị thu hút bởi các học bổng toàn phần mà các trường và các tổ chức lớn đưa ra. Tuy nhiên, bạn nên nộp đơn cho các học bổng loại thấp, đừng bỏ qua các khoản học bổng cộng đồng với mức 1000$. Một trăm đô ở nơi này và vài ngàn đô ở nơi khác cũng có thể làm nên chuyện.

Có nhiều loại học bổng nhỏ tại các trường đại học lớn và thường không có nhiều cạnh tranh, giúp bạn tăng cơ hội giành được nó.

  1. Duy trì việc nộp đơn học bổng trong suốt quá trình đại học.

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng học bổng là tất cả hoặc không có gì cả. Sự thật là bạn có thể tận dụng học bổng để trang trải học phí trong suốt thời gian học. Đừng ngừng lại khi bạn được nhận.

  1. Biết được hạn chót

Tạo một danh sách các học bổng bạn có kế hoạch đăng kí và kiểm tra hạn chót của nó. Một trong những lỗi lớn nhất sinh viên hay gặp phải là không chú ý đến hạn cuối nộp hồ sơ. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra liệu học bổng này được cung cấp hàng năm hay theo học kì. Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thì bạn vẫn có thể nộp đơn vào năm tới.

4.. Tinh chỉnh các câu chuyện và bằng cấp

Đăng kí hết lần này đến lần khác có vẻ là một quá trình mệt mỏi, đặc biệt khi mỗi đơn đều yêu cầu một bài luận hay sơ yếu lí lịch, hoặc cả hai. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng lại các bài luận và các câu chuyện, chỉ cần chỉnh lại các thông tin cho phù hợp với loại học bổng. Dành thời gian viết lại vài câu chuyện có thể làm nổi bật các điểm mà đơn vị tài trợ học bổng chờ đợi ở bạn.

  1. Lập bảng điểm và các thư đề xuất: Làm một vài bản sao bảng điểm của bạn trước thời hạn và các lá thư đề xuất . Đối với các lá thư này, hãy thử đề nghị người viết cho bạn một vài bản sao. Bằng cách này bạn không phải loay hoay mỗi khi xin học bổng. Hãy thẳng thắn với người bạn nhờ giúp đỡ, và cho họ biết bạn đang nộp đơn xin học bổng.
  2. Tránh các cuộc cá cược và các cuộc thi.

Tìm các loại học bổng nơi bạn có thể kiếm được tiền dựa trên những gì bạn đã đạt được hoặc dựa trên nhu cầu của bạn. Các cuộc thi thường là cách để các công ty lấy thông tin của bạn và bán cho các nhà làm tiếp thị.

  1. Duy trì học bổng

Bạn có thể sẽ không có được các học bổng đăng kí. Chú ý rằng cơ hội nhận học bổng sẽ tăng khi bạn đã vào học tại trường, đặc biệt khi bạn tham gia các câu lạc bộ và các kì thực tập để làm đẹp cho sơ yếu lí lịch của bản thân.

Theo usnews

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.