Vui Tết Trung Thu tại thành phố Lowell, Hoa Kỳ

Tác giả: Tuấn Anh

Hòa chung không khí vui Tết Trung Thu trên khắp cả nước cùng với mong muốn duy trì và phát triển nét văn hoá cổ truyền của dân tộc tại Hoa Kỳ, tối ngày mùng 7 tháng 10 năm 2017 tại hội trường của đại học UMASS Lowell, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Lowell, Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình vui đón tết trung thu thường niên.

Tham dự chương trình gồm hơn 200 du học sinh Việt Nam hiện đang học tập và sinh sống tại Lowell, ngoài ra còn có nhiều bạn đến từ các vùng lân cận tại khu vực new England như Boston, Nashua, Methuen cũng như các bạn từ nhiều quốc gia trên thế giới muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc như các tiết mục múa, hát, nhảy biểu diễn sôi động của các bạn du học sinh VIệt Nam đã làm cho không khí đêm hội thêm ý nghĩa. Đặc biệt chương trình còn có sự góp mặt biểu diễn của các bạn người Việt sinh ra tại Mĩ, góp phần thiết lập mối quan hệ gắn bó hơn giữa những người con Việt Nam và cũng đem lại những cái nhìn mới về văn hoá Việt truyền thống mà những người du học sinh từ Việt Nam qua Mĩ mang tới. Chương trình có rất nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, gỏi cuốn, cơm chiên dương châu,…Toàn bộ khán phòng được trang trí với tinh thần Trung thu và truyền thống Việt Nam với đèn lồng giấy, đã giúp các bạn có một đêm sống lại với cội nguồn của mình. Các trò chơi có giải thưởng đã làm cho đêm hội thêm tưng bừng và để lại cho các khách mời một ấn tượng tốt.

Việc tổ chức tết Trung Thu cho hội sinh viên Việt Nam tại Lowell là hoạt động thường niên nhằm mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng như đem lại cho bạn bè quốc tế một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam.

Chị Nguyễn Ly chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Lowell chia sẻ: “Hàng năm hội sinh viên Việt Nam tổ chức các đêm hội lớn như Tết Trung Thu và Lễ Chào Năm Mới để tạo cơ hội cho các bạn du học sinh gặp gỡ nhau cũng như là để mang tới văn hoá truyền thống Việt Nam thông qua các dịp lễ tết tới đất Mĩ. Thông qua các chương trình, các bạn du học có cơ hội gặp gỡ trao đổi để giúp đỡ nhau phát triển hơn trong việc sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Ngoài ra, với mong muốn cao nhất của BTC khi tổ chức các chương trình là để các bạn du học sinh không cảm thấy cô đơn ở nơi xa xứ, mà vẫn được sống với những lẽ dĩ nhiên rất đời thường của những người con Việt Nam.”

Bạn Trần Đình Tùng chia sẻ:

Chương trình đã thật sự để lại được ấn tượng sâu sắc cho người tham gia, giúp cho du học sinh nói riêng và người Việt tại Mỹ nói chung xích lại gần nhau hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của đêm hội

1

Chị Nguyễn Ly phát biểu khai mạc chương trình

22

Các món ăn Việt Nam do BTC chuẩn bị

3

Ca sĩ Đoàn Vĩnh Khang với ca khúc “Em gái mưa”

44

Em bé lần đầu được tham gia đêm hội trung thu trên đất mỹ.

55

Tiết mục ca hát do các bạn du học sinh biểu diễn

66

Nhóm nhảy Noname khuấy động chương trình

77

Ban nhạc Tina and the Unicorns

88

Trao tặng quà cho các trò chơi

99

Góp vui cho chương trình là tiết mục nhảy Latin của hai bạn người Mĩ

10

Một số hình ảnh khác

11

Không khí chung đêm hội

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.