sinh-vien-tai-hoa-ky

Bốn lỗi mà các sinh viên quốc tế năm nhất hay mắc phải khi học đại học tại Hoa Kỳ

Đối với sinh viên quốc tế thì năm đầu là khoảng thời gian thú vị trong cuộc đời. Một khi bạn được nhận học, việc tiếp theo của bạn là tìm hiểu thực tế cuộc sống tại một trường đại học Hoa Kỳ. Bạn sẽ khám phá nhiều khía cạnh của cuộc sống và nó sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về bản thân.

Tôi đã nói chuyện với một vài người bạn để đưa ra bốn sai lầm cần tránh, nó sẽ giúp bạn có được một bức tranh chi tiết hơn về môi trường đại học Hoa Kỳ – những điều mà các trung tâm du lịch và giáo dục, cha mẹ và những tư vấn viên ở trường trung học có thể sẽ không nói cho bạn nghe.

1.Cố gắng tận dụng mọi khoản tiền để dành cho việc học hành:

Nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào các trường đại học với sự trợ giúp tài chính, do đó bạn có thể hiểu được rằng bạn cần cố gắng tiết kiệm tiền để đạt được các giá trị tốt nhất. Tuy nhiên, việc miễn cưỡng với tư duy đó là không cần thiết. Nó thậm chí có thể làm bạn căng thẳng.

Một ví dụ tôi đã nhìn thấy trong số các bạn của tôi, một số người luôn cố gắng ăn càng nhiều càng tốt trong phòng ăn bởi vì chi tiêu bữa ăn của họ rất đắt. Kết quả là họ bị thừa cân và không đảm bảo sức khỏe vào cuối học kỳ.

Bạn phải biết cách dùng tiền một cách xứng đáng. Chẳng hạn, việc không đến tiệm giặt ủi trong vài ngày để tiết kiệm tiền giặt ủi là một sự lãng phí thời gian.

2.Không nói ra và yêu cầu những gì bạn muốn: 

Mặc dù một số sinh viên cố gắng rất nhiều để có thể dùng tiền một cách thật hợp lý, đôi khi họ ngại khi đưa ra đề nghị cho những người xung quanh mặc dù họ rất muốn, cho dù đó là lời đề nghị cho một bữa ăn bình dân, hoặc cần một giáo sư, một cố vấn nghề nghiệp.

Hơn nữa, do những đặc trưng văn hóa của một số vùng mà những sinh viên quốc tế ngại nói về nhu cầu của họ. Tuy nhiên, trường đại học là nơi mà mọi người không khiển trách bạn vì bạn yêu cầu những lợi ích chính đáng. Mọi người đang ở đây để giúp đỡ và khi bạn nói rằng bạn là sinh viên quốc tế, bạn thường được hoan nghênh nhiều hơn.

Nếu bạn cho thấy mình làm việc chăm chỉ, cầu thị và quyết đoán, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người chỉ cần bạn yêu cầu. Tôi đã từng có một cuộc phỏng vấn với một đối tác từ một công ty kế toán và muốn viết cho anh một bức thư cảm ơn “viết tay”. Thư thường mất hai tuần để đến nơi, nhưng tôi đã nhờ cố vấn nghề nghiệp của tôi gửi cho anh ấy bức thư ngay ngày hôm đó – một yêu cầu đặc biệt. Vị cố vấn không ngần ngại gửi bức thư và người cộng sự nói với tôi rằng đó là một bất ngờ thú vị.

3.Bị chi phối tình cảm vào một mối quan hệ:

Dành quá nhiều tìnhcảm cho một mối quan hệ trong năm học thứ nhất có thể không phải là một ý hay. Nó có thể giới hạn sự tương tác của bạn với những người khác dẫn đến thu hẹp phạm vi cuộc sống xã hội của bạn.

Hơn nữa, trường đại học không phải là trường trung học, nơi mà hai bạn có thể có học với nhau tất cả thời gian. Cơ hội mà hai người sẽ dành thời gian trong cùng một hoạt động ở trường đại học sẽ hạn chế hơn vì bạn còn có nhiều ưu tiên và mục tiêu khác nhau. Người duy nhất chịu trách nhiệm về sự tiến bộ trong việc học và sự phát triển của bạn là chính bạn, vì vậy hãy quyết định một cách khôn ngoan.

4.Đặt kỳ vọng cho chính mình quá thấp:

Trường đại học là một môi trường hoàn toàn khác với trường trung học. Nếu bạn cho rằng vì hiệu suất của bạn ở mức trung bình nên sẽ rất khó để tốt nghiệp đại học, bạn có thể đúng và có thể sai.

Bạn sẽ đúng, bởi vì tâm lý này sẽ chỉ giữ bạn ở nơi bạn đang ở. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục thúc đẩy mình, bạn có thể sẽ thành công.

Có một sinh viên quốc tế đến từ trường đại học của tôi, người không có điểm GPA cao nhất khi học trung học, không có học bổng và không nói được tiếng Anh lưu loát khi lần đầu tiên tôi nói chuyện với anh ta. Nói chung, anh ta dường như không phải là loại sinh viên sẽ có được cơ hội làm việc ở New York sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, anh là người đầu tiên trong số chúng tôi được chọn để thực tập tại một ngân hàng đầu tư có uy tín khi còn là sinh viên năm thứ hai. Tôi chắc chắn anh ấy đã cố gắng trong cả học tập và xã hội để đạt được những kiến thức và kỹ năng mềm trong hai năm qua. Quan trọng hơn, anh đã thành công trong việc làm cho mình tiến bộ từng ngày.

Nguồn: usnews.com