004: Bài dự thi “Tết Việt trên đất Mỹ 2018” YÊU THƯƠNG BÊN MÂM CỖ TẾT

Mã số 004 – Bài dự thi Tết Việt trên đất Mỹ 2018 chủ đề “Mâm cỗ Tết”.

Yêu thương bên mâm cỗ Tết

Tác giả: Lê Thu Trang

Vào thời khắc cuối năm, khi mọi người bỏ lại bộn bề, muộn phiền và lo toan để hối hả trở về bên gia đình, bên người thân để chung tay chuẩn bị một cái Tết ấm cúng, thì những du học sinh trên đất Mỹ như tôi và chồng tôi cảm thấy chạnh lòng hơn bao giờ hết. Những ký ức về cái Tết quê hương bỗng ùa về, từ hình ảnh cành đào thắm, miếng bánh chưng, khay mứt tết đến hình ảnh những người yêu thương hối hả chuẩn bị mâm cỗ đón giao thừa.

Trang Le_Tet 1

Những Tết trước, chúng tôi chỉ làm hoặc mua vài ba món ăn để có chút hương vị quê hương. Nhưng năm nay thì khác, thành viên nhỏ nhất trong gia đình chúng tôi đã lớn, đã biết bi bô vài từ tiếng Việt, đã biết thưởng thức những món ăn Việt Nam và trầm trồ trước không khí xuân qua màn ảnh từ gia đình cách trăm nghìn cây số, vì vậy chúng tôi muốn dành cho con một cái Tết truyền thống thật ý nghĩa và đầy yêu thương. Hai vợ chồng trước tết một tuần đã thu xếp để cả gia đình cùng gói bánh chưng, làm nem rán, gói giò và không thể thiếu một cành đào tự chế. Và trong đêm giao thừa năm nay, chúng tôi vui hơn bao giờ hết vì có một mâm cỗ Tết đúng nghĩa với những món đặc trưng ngày tết mà bà mà mẹ chúng tôi vẫn nấu. Không chỉ nhưng món ăn ngon, mâm cỗ tết là sự kết nối với những người chúng tôi yêu thương. Cùng con trai mình và vài ba người bạn bên mâm cỗ, chúng tôi thấy một mùa xuân mới đang đến gần.

Trang Le_Tet 2

Video gói bánh chưng bằng khuôn Lego.

 Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các bạn du học sinh Việt Nam trên toàn nước Mỹ! Chúc các bạn một năm Mậu Tuất đầy may mắn và đầy yêu thương!

– Lê Thu Trang –

“Tết Việt trên đất Mỹ” là cuộc thi thường niên do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm khuyến khích các du học sinh và người Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ chia sẻ các hoạt động sáng tạo (bằng hình ảnh, bài viết hoặc video clip) về Tết cổ truyền của Việt Nam trên đất Mỹ. Cuộc thi “Tết Việt trên đất Mỹ” năm 2018 có chủ đề “Mâm cỗ Tết”

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.