PV-01: Bài dự thi HTNM 6: Liên Lê

Bài dự thi Hành trình nước Mỹ 6 – Thể loại Ảnh/Video

Tác giả: Liên Lê

HTNM6 - Lien Le - 01

Có câu nói: “If you do what you love, you’ll never have to work a day in your life”.

Tôi may mắn biến được đam mê của bản thân thành cái nghề. Nghề của tôi là Advertiser & Graphic Designer.

HTNM6 - Lien Le - 02

Chọn một đam mê đi ngược lại với truyền thống của gia đình, chặng đường tôi đi chưa bao giờ bằng phẳng. Thay vì những buổi bàn luận về tỉ giá chứng khoán với ba hay định hướng kinh doanh với mẹ, quãng thời gian đi học của tôi là vô số đêm ngồi tập vẽ trên máy tính quên cả giờ đi ngủ. Còn nhớ ngày đầu bước chân vào khoa vẽ, tôi “được” một thầy giáo mời ra khỏi lớp vì theo thầy một người học chuyên ngành Truyền Thông như tôi không có đủ căn bản để theo học lớp đồ hoạ của thầy. Cũng chính người thầy đó là người đã nộp đơn lên trường, xin đặc cách cho tôi theo học lớp đồ hoạ chuyên ngành sau 2 buổi học thử, trong đơn thầy viết: “Cô bé này có khả năng và đam mê, hãy chấp nhận cho cô ấy học trái ngành”

HTNM6 - Lien Le - 03

Con đường này tuy xa, nhưng thực sự tôi chưa bao giờ thấy mệt. Bởi vì mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt của khách hàng sau khi xem bản thiết kế, tôi chẳng màng vài tiếng ngủ đêm khuya.

HTNM6 - Lien Le - 04

Đam mê của bạn có thể trở thành công việc chính, nhưng nó cũng có thể chỉ là một niềm vui trong cuộc sống, giúp bạn xoá đi những âu lo vất vả đời thường.

HTNM6 - Lien Le - 05

“I think it’s beautiful the way you sparkle when you talk about the things you love” – Atticus

  • Website design & mockups by Lien Le
  • Photos by Adair Photography

Comments