Tổng kết sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 6: Giao Lộ Đam Mê

Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 6 (VTNM6) do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ phối hợp với Hội TNSVVN vùng Trung Tây (Midwest) tổ chức vào cuối tuần 24-26 tháng 8 năm 2018 tại Chicago. VTNM6 đã thu hút hơn 400 người tham dự đến từ 30 bang trên toàn nước Mỹ và Canada. Sự kiện lần này với chủ đề “Giao lộ Đam mê” là cơ hội để những người Việt trẻ chia sẻ niềm đam mê ở nhiều lĩnh vực khác nhau và từ đó, tìm kiếm sự hỗ trợ của những người cùng chí hướng trên con đường theo đuổi niềm đam mê đó.

 

poster

Hội được hân hạnh đón tiếp Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Ông Hà Kim Ngọc cùng các cán bộ Đại Sứ Quán. Đây vừa là vinh dự vừa thể hiện uy tín và vị thế của Hội trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các Cơ quan báo chí đến từ VTV, VTC, Vnexpress, Tuổi trẻ, Zing, Dân trí,…

IMG_5482

Đại diện cho Ban Tổ chức Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ và Hội Midwest có Bà Mai Phan Zymaris (Chủ tịch Hội), Ông Trần Ngô Đức Thọ (Tổng Thư ký Hội), Bà Đoàn Thị Minh Phượng (Trưởng Ban Đối ngoại Hội & Trưởng BTC Chương trình VTNM6), Ông Uông Đình Minh (Trưởng Ban Truyền thông & Trưởng BTC Chương trình VTNM6), Bà Nguyễn Thị Quyên (Trưởng BTC Chương trình VTNM6), Bà Nguyễn Hồng Hạnh (Trưởng BTC Chương trình VTNM6), Bà Tô Diệu Liên (Trưởng Nhóm Thiện nguyện và Điều hành Chương trình I-lead), và Bà Nguyễn Minh Ngọc (Điều hành Chương trình VNPN Mock-Interview).

IMG_5481

Chuỗi hoạt động nổi bật của VTNM6 phải kể đến buổi Tiệc chào mừng (Welcome Party), Hội thảo Hướng nghiệp, Triển làm I-lead, Chương trình Phỏng vấn thử (Mock-Interview) của Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN), Đêm Gala Tổng kết các hoạt động Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và các tiết mục biểu diễn của VTNM6’s Got Talent kết hợp đấu giá gây quỹ từ thiện, Giải Bóng đá Vòng Tay Nước Mỹ, Cuộc thi Hành Trình Nước Mỹ và Tour thăm quan Chicago.

Dưới đây là thông tin chi tiết từng hoạt động trong chuỗi sự kiện VTNM6 tại Chicago.

 

Welcome Party (25/8/2018)

Chương trình mở màn của chuỗi sự kiện VTNM là đêm tiệc chào mừng ngay tại trung tâm thành phố Chicago, thu hút hơn 100 bạn tới tham dự. Buổi tiệc đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Tại đêm tiệc, nhiều câu chuyện thú vị cũng được chia sẻ: câu chuyện chân tình về những năm tháng du học trước kia và mong muốn được giúp đỡ các du học sinh hiện tại đến từ các nhà tài trợ cũng như tình nguyện viên của chương trình. Đặc biệt, lần đầu tiên trong sự kiện Welcome Party của VTNM, các bạn trẻ được gặp gỡ và tìm kiếm một nửa của mình qua chương trình Hẹn hò tốc độ (Speed Dating) thú vị.

Welcome Party 1

Welcome Party2

40282034_10156449255053567_8701796156230860800_n (1)

 

Hội thảo Nghề nghiệp (25/8/2018)

Hội thảo nghề nghiệp VTNM6 với chủ đề “Your Road, No Speed Limits – Hành trình vượt qua giới hạn” diễn ra vào 25/8/2018. Sự kiện là cơ hội cho 200 bạn thanh niên, sinh viên được tiếp cận và học hỏi từ các chuyên gia trong nhiều ngành nghề tại Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó tiếp tục gây dựng một cộng đồng người Việt thành công và gắn kết hơn.

Hội thảo quy tụ hơn 30 cá nhân người Việt nổi bật ở nhiều công ty, tập đoàn, các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ chia sẻ về hành trình tìm việc và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực học thuật, khoa học-kỹ thuật, kinh doanh, và khởi nghiệp. Họ không chỉ chia sẻ cho người tham dự kinh nghiệm quý giá giúp họ xin việc và gây dựng sự nghiệp vững chắc mà còn giới thiệu các cơ hội việc làm và thực tập phù hợp cho các bạn trẻ đang trong quá trình xin việc tại Mỹ.

Career

Các diễn giả của hội thảo đến từ các công ty hàng đầu tại Mỹ như PwC, Wells Fargo Securities, AT Kearney, United Airlines, Abbott Laboratories, v.v. Chương trình hân hạnh được đón tiếp anh Tuyên Đỗ, Managing Director của tập đoàn Wells Fargo Securities là diễn giả mở đầu chương trình. Diễn đàn học thuật có sự góp mặt của các giáo sư đã giành nhiều thành tựu trong lĩnh vực của mình: GS Trương Nguyện Thành của Đại học Utah, GS Hoàng Chung Thẩm của ĐH Loyola Chicago, GS Dương Xuân Trường của ĐH Iowa State, và GS Quốc Nguyễn của ĐH Depaul. Diễn đàn chủ đề Kinh doanh được đón tiếp anh Tuyên Đỗ (Wells Fargo Securities), anh Tuấn Phạm (Managing Director – Silicon Valley Bank), anh Phiệt Nguyễn (Director – Greystone & Co.), anh Hiếu Phạm (Principal – AT Kearney), và anh Linh Dương (Senior Associate – PwC). Diễn đàn chủ đề Khoa học Kỹ thuật (STEM) có sự tham gia của anh Tuấn Bùi (Manager – Abbott Laboratories), chị Loan Lê (Manager – United Airlines) and Cương Phạm (Giáo sư tại WIT và từng là Kỹ sư tại Microsoft). Diễn đàn chủ đề Khởi nghiệp có sự tham gia của anh Tuấn Phạm (Managing Director – Silicon Valley Bank), chị Roxy Vương (VP và CTO của IOT World Labs), và chị Mai Zymaris (Giám đốc của chương trình khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge).

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ, “Tôi rất tâm đắc với chủ đề của Hội thảo: vượt qua giới hạn. Các bạn cũng như tôi, đều từng có những trải nghiệm thành bại, để hiểu ra một thực tế, cuộc sống có nhiều giới hạn, giới hạn lớn nhất cần vượt qua chính là bản thân mình. Chicago, thành phố được các bạn chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này,  cũng là điển hình của vượt qua giới hạn.” Đại sứ cũng tin tưởng và kỳ vọng rằng, với nhiệt huyết, tài năng, và sức sáng tạo, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Trong buổi chiều của Hội thảo, nhóm Career Mentoring thuộc Mạng lưới Chuyên gia Việt (VNPN) đã tổ chức một buổi phỏng vấn thử (Mock-interview) giữa ứng viên và các đại diện các công ty và tập đoàn tại Mỹ. Đây là một trong những hoạt động thường niên của chương trình Cố vấn nghề nghiệp (Career Mentoring Program- CAME) của nhóm Career. Chương trình giúp các bạn sinh viên tiếp cận các cố vấn là chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau để nhận tư vấn, hỗ trợ, đồng hành trong quá trình tìm và xin việc ở Mỹ.

Screen Shot 2018-08-29 at 8.24.36 AM

Triển lãm I-lead (25/8/2018)

I-Lead là triển lãm các dự án, các ý tưởng hướng tới phục vụ lợi ích cộng đồng, được thực hiện bởi người Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào khác. I-Lead quy tụ các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội, các nhóm và cá nhân cống hiến công sức và trí tuệ của mình vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn cho tất cả mọi người. Tại VTNM6, I-lead đã thu hút được 10 dự án cộng đồng đầy ý nghĩa: Mạng lưới Chuyên gia Việt (VNPN – Vietnam Professional Network), VietChallenge Cuộc thi ý tưởng kinh doanh duy nhất dành cho người Việt toàn cầu, Thư viện trẻ sáng tạo, Liên minh Phòng chống Viêm gan vi-rút vì Việt Nam, Vietnam Book Drive (Quyên tặng sách về Việt Nam), Propel Studio Architectural (Kiến trúc phục vụ cộng đồng, môi trường, và hướng đến phát triển  bền vững), Dự án dịch sách vì cộng đồng: “Tế bào gốc: Khám phá cùng nhà khoa học”, Succulents Box Volunteering Project: Smile Diner, Can Thiệp Sớm AN: Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý giáo dục hỗ trợ trẻ, và VietSearch.org: Kết nối cộng đồng Việt trên toàn thế giới.

I-leadCác dự án triển lãm tại Ilead

 

Giải bóng đá TNSV VN toàn nước Mỹ 2018 (25-26/8/2018)

Một phần không thể thiếu trong chương trình VTNM hàng năm là giải bóng đá cho thanh niên sinh viên Việt Nam lớn nhất tại xử sở cờ hoa. Trải qua 5 kỳ tổ chức, giải bóng đá đã tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, và là chiếc cầu kết nối thành công của những người con Việt xa xứ.

Tiếp nối những thành công của năm trước, Hội TNSVVN tại Midwest đã đăng cai tổ chức giải bóng đá Vòng Tay Nước Mỹ 2018 tại Chicago.

Tám đội bóng đến từ khắp nước Mỹ được chia làm hai bảng, với gần 200 cầu thủ và cổ động viên đã tham gia giải, thi đấu rất quyết liệt và đề cao tinh thần thể thao. Sau loạt trận đấu loại sôi động, cúp vô địch giải bóng đá TNSV toàn nước Mỹ lần thứ 6 đã thuộc về các đại diện đến từ Boston, đội Boston Red Lobster. Giải nhì thuộc về một đại diện của Chicago – Chicago United và giải ba thuộc về đội Midwest United. Đặc biệt, đội bóng “Liên Quân” bao gồm các thành viên chưa bao giờ gặp nhau đến từ nhiều bang khác nhau với một tinh thần yêu thể thao đã cùng nhau tập hợp tạo thành một tập thể để tham gia giải đấu. Đội đã xuất sắc giành giải tư và giải Fair Play của Giải bóng đá TNSV VN toàn nước Mỹ 2018.

Soccer

 

IMG_5462Phút giây chiến thắng của Boston Red Lobster

Lien quan_2Đội bóng “Liên Quân” bao gồm các thành viên chưa bao giờ gặp nhau đến từ nhiều bang khác nhau

IMG_1036 (1)

IMG_1011 (1)Các trận đấu sôi nổi, quyết liệt

IMG_5465Chụp hình kỷ niệm sau giải

 

Đêm Gala VTNM’s Got Talent và Gây quỹ từ thiện (25/8/2018)

Đêm Gala là sự kiện vinh danh những tài năng nổi bật ở Mỹ, tri ân đến các nhà tài trợ và gây quỹ cho các dự án thiện nguyện. Những tiết mục biểu diễn tài năng trong của Vòng tay nước Mỹ (VTNM) Got Talent trong đêm Gala đã mang đến cho người tham dự một bữa tiệc âm nhạc sôi nổi, đầy đam mê và khát khao theo đúng chủ đề Giao lộ Đam mê của VTNM6 năm nay.

_MG_5710 (2)Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ những câu chuyện gần gũi nhưng rất sâu sắc và ý nghĩa với các bạn thanh niên, sinh viên tham gia sự kiện

Điểm nhấn của Gala năm nay là những tiết mục thi đặc sắc như phần biểu diễn của nhóm nhảy New Chicago, biểu diễn nhạc cụ violin và guitar của Quốc Đông, đệm đàn guitar và hát “Bèo dạt mây trôi” của Trần Tuấn Anh, biểu diễn Thumb Piano của Ngọc Ánh, 2 tiết mục đơn ca của 2 giọng ca Trường Giang và Trường Thịnh. Đặc biệt, thí sinh Ngọc Linh với tiết mục biểu diễn đàn tranh đã vượt qua quãng đường 19 tiếng đồng hồ trên xe buýt từ Canada để đến Chicago tham dự chương trình.

TALENT

Giải nhất của chương trình đã thuộc về Trường Giang với màn biểu diễn xuất sắc Bản Tình Cuối. Giải nhì đã thuộc về bạn Ngọc Linh với tiết mục Over the Rainbow. Chương trình cũng có sự tham gia biểu diễn của chị Tô Diệu Liên, Trưởng nhóm thiện nguyện của Hội TNSVVNHK, thành viên BGK  chị Thảo Nguyễn- Á Quân của cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2012, thành viên BGK nghệ sĩ guitar An Trần, người từng nhận được học bổng về Tiến sĩ âm nhạc trị giá 5,5 tỉ đồng và được vinh danh là nghệ sĩ độc quyền của Classics Alive Artist tại Los Angeles, USA., và thành viên BGK Đoàn Vĩnh Khang – tổng đạo diễn của chương trình Gala.

DSC_5253 (1)Đấu giá từ thiện vì tổ chức Childcare Việt Nam

Tiết mục đấu giá thiện nguyện của chương trình được dành để ủng hộ tổ chức ChildCare Việt Nam. Các sản phẩm đấu giá là các buổi cố vấn nghề nghiệp bởi các nhân vật người Việt thành danh dành cho các bạn sinh viên. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi về ChildCare Việt Nam để giúp đỡ các em bé khuyết tật và bị bỏ rơi tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Lần đầu tiên tại Gala, các thành viên tham gia tổ chức sự kiện của VTNM6 của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ và Hội TNSVVN tại Midwest đã chia sẻ những cảm xúc của mình trong chặng đường 3 tháng cùng nhau chuẩn bị sự kiện đặc biệt với quy mô lớn nhất tại Hoa Kỳ. Thông qua sự kiện, Ban Tổ chức mong muốn cộng đồng người Việt sẽ mở rộng vòng tay kết nối, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau theo đúng tinh thần anh em một nhà.

galaCác cá nhân, tập thể nổi bật

 

IMG_5506Giây phút ý nghĩa cuối chương trình

 

Cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần 6

Cuộc thi Hành trình nước Mỹ lần thứ 6 năm 2018, chủ đề “Thổi lửa đam mê” rất hân hạnh nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn TNSV đã và đang sinh sống học tập tại Hoa Kỳ. Cuộc thi khuyến khích các bài viết, hình ảnh, và tranh vẽ chia sẻ các câu chuyện khác nhau về niềm đam mê.  Ban Giám Khảo của cuộc thi là: Anh Huỳnh Thế Du – Tiến sĩ, Nhà kinh tế học, Giảng viên tại Đại học Fulbright, Anh Nguyễn Đình Phú- Tiến sĩ, Giáo sư tại Đại học UC Irvine, và Chị Tô Diệu Liên- Trưởng nhóm thiện nguyện, Phụ trách triển lãm Ilead của Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ.

Dựa vào đánh giá công tâm từ Ban Giám khảo và số lượt bình chọn của độc giả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, và 2 giải ba dành cho các thể loại bài viết, hình ảnh, và tranh vẽ.

Danh sách các tác phẩm đoạt giải xem tại đây

_MG_5884 (2)Trao giải Hành Trình Nước Mỹ trong đêm Gala

Tour Chicago

Chiều CN ngày 26/8, một tour tham quan đã được BTC sắp xếp để giới thiệu với các bạn tham quan các địa điểm đặc sắc nhất của thành phố Chicago. Các hướng dẫn viên thân thiện của chương trình đã đưa các bạn tham gia tới các địa danh nổi bật của Chicago, những điểm đến không thể bỏ lỡ cho bất kỳ ai ghé thăm “thành phố gió” (biệt danh của thành phố Chicago).

IMG_1246Nhà hát Chicago

 

IMG_1249 (1)Hạt đậu “The Bean” – điểm tham quan không thể bỏ lỡ của Chicago

IMG_1258

Điểm dừng chân khác của đoàn

Lời cám ơn:

Chúng tôi xin gởi lời cám ơn đặc biệt đến các Cơ quan Ngoại giao VN tại Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc SSI, NDH), Bà Đinh Thiên Kim (Sáng lập và Giám đốc điều hành StayforWork), Ông Long Nguyễn (Đại diện Viettel USA), Ông Vũ Lê (V-Star Seafood), Phở 777, Ông bà Đức Nguyễn và Hà Lê  (công ty Less is More và Succulent Box), cùng các nhà tài trợ cá nhân (thông qua cổng thông tin của chương trình) đã tài trợ cho sự kiện VTNM6 lần này.

Cuối cùng, chúng tôi xin trân trọng cám ơn TS. Nguyễn Đình Phú (Đại học California, Irvine), TS. Huỳnh Thế Du (Đại học Fulbright Việt Nam), TS. Huyền Vũ (Đại học Northwestern) đã tham gia cố vấn cho chương trinh. Chúng tôi cũng gửi lời tri ân đến toàn bộ các bạn thành viên và tình nguyện viên của VTNM6: Liên Lê, Phương Nguyễn, Hoà Lương, Quân Nguyễn, Ngọc Hoàng, Linh Vũ, Hoà Nguyễn, Linh Dương, Á Hậu Ái Liên, Uyên Trần, Trang Đoàn, Hồng Dương, Giang Ngô, Giang Bùi, Ngọc Mai, Hải Nguyễn, Thư Dương, Quang Lưu, Chinh Nguyễn, Linh Trịnh, Tân Hiền, Công Minh, Kim Nghĩa, Phương Phạm, Linh Trần, Tiên Nguyễn, Nguyên Trần, Duy Ngô,… và rất nhiều các bạn tình nguyện viên khác là những người đã góp phần làm nên sự thành công của sự kiện VTNM6 đáng nhớ này.

Screen Shot 2018-08-29 at 12.10.05 AM

BTC VTNM6

Mai Phan Zymaris- Trần Ngô Đức Thọ- Đoàn Thị Minh Phượng- Uông Đình Minh- Nguyễn Thị Quyên- Nguyễn Hồng Hạnh

Photo Credit: Chinh Nguyễn – Linh Trịnh – Lưu Nhật Quang – Kim Nghĩa Hoàng

Bài viết tổng hợp: Phượng Đoàn – Phương Nguyễn

Các hình ảnh khác về sự kiện:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1787676298021138&type=1&l=f58e28c405

Một số thông tin truyền thông về sự kiện

VTV1 đưa tin về VTNM-6 (phút 41):
https://vtv.vn/video/chao-buoi-sang-29-8-2018-320173.htm

VTC10 đưa tin về VTNM-6:
https://www.youtube.com/watch?v=vziivT1UMgo&feature=share

Báo Infonet – Bộ thông tin và Truyền thông:
http://infonet.vn/hoi-thanh-nien-sinh-vien-viet-nam-tai-hoa-ky-to-chuc-hoi-thao-nghe-nghiep-post273085.info

http://infonet.vn/trao-giai-cuoc-thi-hanh-trinh-nuoc-my-lan-thu-6-tai-chicago-post273150.info