Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây – Mizzou Spring 2014: Liên quân MSU và UA gây bất ngờ

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây – Mizzou Spring 2014

NIK_9924

(Columbia, Missouri 23/3/2014). Thời tiết thất thường dưới 5 độ C gió hơn 30km/ giờ tại Đại học Missouri, Hoa Kỳ (Mizzou) không cản được những đường bóng lắt léo, phối hợp ăn ý của các bạn sinh viên đến từ Đại học Arkansas (UA) và Đại học Bang Missouri (MSU). Liên quân MSU+UA chính thức vô địch vô địch giải Bóng đá TNSV Việt Nam tại khu vực Trung Tây – Hoa Kỳ Mùa xuân 2014, ngay ở lần đầu tiên tham dự giải.

NIK_0166

Liên quân MSU và UA giành cúp vàng vô địch ngay ở lần đầu tiên tham dự giải

Với 5 trận thắng, 1 trận hoà, liên quân MSU và UA đã đoạt cúp vô địch và huy chương vàng một cách thuyết phục. “Đá thế thì vô địch là chuẩn rồi” Bạn Tuệ Anh – đội trưởng đội Đại học Purdue nói sau giải đấu. “Khả năng năm nay sẽ có nhà vô địch mới,” Bạn Trường Lê – phóng viên ảnh của giải nhận định ngay sau lượt đấu đầu tiên khi MSU+UA thắng Truman State với tỉ số 3-0.

NIK_9872

Về nhì giành huy chương bạc cũng là một liên quân giữa IIT và IU

Á quân mùa này cũng là một liên quân đến từ Illinois Institute of Technology và Indiana University. Đội quân áo đỏ giành huy chương bạc với 4 trận thắng, 2 trận hoà.

NIK_0123

Các đội bóng đại diện cho các trường phái bóng đá khác nhau trong khu vực

Giải năm nay quy tụ 7 đội bóng sinh viên đến từ nhiều trường đại học, bang trong và ngoài khu vực như Đại học Illinois tại Urbana Champaign (UIUC), Đại học Đại học Bang Truman (Truman State University), Liên quân Đại học Indiana (Indiana University) và Viện Công nghệ Illinois (IIT), Đại học Missori (University of Missouri), Liên quân Đại học Bang Missouri (Missouri State University) và Đại học Arkansas (University of Arkansas), Đại học Purdue (Purdue University).

NIK_9677

Một đường bóng lắt léo của đội MSU+UA và Truman State

Đặc biệt, với sự tài trợ của Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ (sinhvienusa.org), năm nay có thêm giải  Vua phá lưới. Với sức trẻ và sự khéo léo, bạn Uyên Huỳnh, sinh viên ngành Toán – Khoa học máy tính Đại học MSU đã đoạt luôn Cúp Vua phá lưới của giải với 6 bàn thắng sau 6 vòng đấu.

Do thiếu vắng một số trụ cột trong hàng công, đương kim vô địch, Đại học Missouri đã không thể giữ chiếc Cup vô địch ở lại Columbia Missouri.

NIK_9754

Một đường bóng đẹp của đội Mizzou B trong trận gặp IIT và IU

Chủ nhân chiếc Cúp vàng danh giá của Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây – Hoa Kỳ đã được xác định – chúc mừng đội MSU và UA. Cũng xin chúc mừng tất cả các đội tham dự giải vì sau 6 vòng đấu với 18 trận, chưa một lần trọng tài phải dùng tới thẻ vàng-thẻ đỏ. Thật đặc biệt!

NIK_0151

(Trái) Bạn Uyên Huỳnh – vua phá lưới của giải năm nay, (Phải) Bạn Trung Nguyễn – đội trưởng đội Mizzou A

Phát biểu tại Gala sau giải đấu, Ban Tổ chức Giải năm nay – Đại học Missouri – cảm ơn các đội bóng không quản đường xa tới Mizzou dự giải và mong muốn các đội trưởng và các bạn sinh viên tiếp tục giữ lửa, đoàn kết, chung tay để Giải Bóng đá ngày một phát triển, trở thành sân chơi, nơi gặp gỡ, kết nối cộng đồng sinh viên Việt Nam trong và ngoài khu vực.

NIK_0161

Các đội trưởng cùng trao cúp vô địch cho đội về nhất – thể hiện sự đoàn kết đưa giải đấu ngày một phát triển

Tuấn Trương/Hội TNSV Việt Nam tại Missouri

Một số hình ảnh tại giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây

NIK_0092 NIK_0145 NIK_0155 NIK_9670 NIK_9696 NIK_9712 NIK_9755 NIK_9762 NIK_9780 NIK_9829 NIK_9869 NIK_9947 NIK_9979 NIK_9995

Giải Bóng đá TNSV Việt Nam khu vực Trung Tây-Hoa Kỳ (The Vietnamese Students’ Midwest Soccer Tournament) là giải đấu mỗi năm hai lần do các Hội TNSV Việt Nam tại trường đại học/bang trong khu vực Midwest chạy đua đăng cai tổ chức. Đây là giải bóng đá chính thức và duy nhất quy tụ các đội bóng sinh viên đại diện cho nhiều trường đại học/bang như Chicago, UIUC, Illinois Institute of Technology, Indiana University, University of Oklahoma, Truman State University, Washington University in Saint Louis, Missouri State University, University of Arkansas, Michigan State University, University of Michigan, University of Missouri v.v. Đơn vị tài trợ chính cho giải là Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS).

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.