Thư kêu gọi: Ký tên thỉnh nguyện thư gửi Chính phủ Mỹ

THƯ KÊU GỌI

Ký Thỉnh nguyện thư kiến nghị Chính phủ Mỹ yêu cầu Chính phủ Trung Quốc ngừng ngay lập tức việc cải tạo và xây dựng trên quần đảo Trường Sa.

Chính phủ Trung Quốc đã và đang tiến hành cải tạo và xây dựng quy mô lớn ở những phần chiếm đóng bất hợp pháp trên quần đảo Trường Sa. Điều này đe dọa nguyên trạng và an ninh khu vực. Trung Quốc đã thừa nhận mục đích của việc này bao gồm tăng cường khả năng quân sự của họ trên Biển Đông, vốn bấy lâu nay đã gây lo ngại cho các quốc gia lân cận. Thêm vào đó, những hành động khiêu khích này còn phá hủy nghiêm trọng vỉa san hô quý của quần đảo Trường Sa, gây nên những tổn thất không thể cứu vãn đối với đa dạng sinh thái hải dương của Biển Đông.

Trước hành động ngang ngược của Trung Quốc, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã gửi Thỉnh nguyện thư lên trang www.whitehouse.gov kiến nghị Chính phủ Mỹ yêu cầu chính phủ Trung Quốc ngay lập tức ngừng toàn bộ việc cải tạo và xây dựng trên quần đảo Trường Sa.

Mục tiêu của Hội là có được 100.000 chữ ký của mọi người ở khắp nơi trên thế giới trước ngày 1/6/2015, từ đó chính thức có văn bản trả lời từ Chính phủ Mỹ.

Chúng tôi tin tưởng những bước đi này sẽ giúp góp phần tác động tích cực đến chính quyền và dư luận Mỹ, khiến các nhà lãnh đạo Mỹ phải lên tiếng một cách mạnh mẽ hơn nữa trong việc phản đối những hành vi xâm lấn chủ quyền của Trung Quốc.

Những ai quan tâm có thể cách ký tên vào Thỉnh nguyện thư bằng cách click vào đường link và làm theo hướng dẫn dưới đây (Phần có dấu * là bắt buộc phải điền thông tin):

https://petitions.whitehouse.gov/petition/request-government-china-immediately-stop-all-land-reclamation-and-construction-spratly-archipelago

Hoặc: http://1.usa.gov/1DWLxGu

  1. Lập tài khoản bằng cách nhấn vào “Create an account”
  2. Điền địa chỉ email, first name (tên chính), last name (họ)
  3. Bỏ qua mục zipcode nếu bạn ở Việt Nam
  4. Trả lời câu hỏi (chế độ ngăn rô bốt tự động điền thông tin)
  5. Vào tài khoản email dùng để đăng ký và click vào đường link dưới dòng chữ “Just click on the link below or cut and paste it into your web browser to confirm this is a working email address” để xác nhận tài khoản
  6. Truy cập đường link: http://1.usa.gov/1DWLxGu để quay về trang chủ của petition
  7. Click vào biểu tượng “Sign This Petition” để ký.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của cộng đồng ở khắp nơi trên thế giới cho việc làm có ý nghĩa này của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ!

Xin trân trọng cảm ơn!

HỘI TNSV VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.