Vòng Tay Nước Mỹ 4 – Hẹn Nhau Bên Dòng Potomac

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tổ chức: Vòng tay nước Mỹ 4: “Hẹn nhau bên dòng Potomac – Washington D.C. 2016”

Đến hẹn lại lên, sự kiện hàng năm quy mô lớn nhất và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng thanh niên sinh viên tại Hoa Kỳ mang tên VÒNG TAY NƯỚC MỸ 4:  “HẸN NHAU BÊN DÒNG POTOMAC – WASHINGTON D.C. 2016″ sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6  7 tháng 8 năm 2016 tại thủ đô Washington D.C., trái tim của nước Mỹ.

Tham gia Vòng Tay Nước Mỹ 4, các bạn sẽ được trải nghiệm một loạt các hoạt động văn hóa, khoa học, văn nghệ, thể thao, v.v… Đặc biệt điểm nhấn của sự kiện VTNM năm nay là Hội thảo “Sáng kiến Phát triển Việt Nam” do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp cùng Nhóm Sáng kiến Việt Nam tổ chức. Cùng với đó là chung kết cuộc thi “Nhân Tài Đất Việt”, mảnh đất cho các bản trẻ có cơ hội làm việc nhóm để thể hiện những tài năng nghệ thuật cũng như sự uyên thâm, hiểu biết của bản thân trong mọi lĩnh vực khoa học thưởng thức.

Các hoạt động nổi bật của VTNM-4 sẽ xuyên suốt 3 ngày của sự kiện, sơ lược bao gồm:

Ngày 5/8/16: Hội thảo Sáng kiến phát triển Việt Nam;
Họp báo khởi động cuộc thi VietChallenge 2017
Ngày 6/8/16: Giải Bóng đá TNSV toàn nước Mỹ;
Đêm GALA, chung kết Nhân tài đất Việt, trao giải Hành trình Nước Mỹ-4, đấu giá Thiện nguyện
Ngày 7/8/16: Tham quan các di tích văn hóa , địa điểm nổi tiếng tại Washington DC

Đến với thủ đô Washington, D.C., nơi đặt các cơ quan đầu não về chính trị của Hoa Kỳ là cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, bảo mật nhưng không kém phần hiện đại. Nằm cạnh con sông Potomac hiền hòa giáp ranh giữa thủ đô và các thành phố lân cận Virginia, Maryland; Washington sở hữu cho mình 6/10 tòa nhà với kiến trúc được yêu thích nhất đó là tòa Nhà Trắng (White House), National Cathedral, Capitol Hill, Tháp Bút Chì (Washington Monument), Jefferson Memorial và Lincoln Memorial. Bên cạnh đó là hệ thống bảo tàng của Smithsonian, khu phức hợp lớn nhất thế giới với hàng chục bảo tàng đang lưu giữ hàng chục triệu hiện vật . Với khí hậu 4 mùa trong năm, những ngày hè ở D.C. không quá nóng nực và chói chang như các thành phố bờ Tây, bầu không khí thoáng đãng dịu mát khi đêm về.

Sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn tham gia chương trình VTNM-4, cơ hội gặp gỡ giao lưu của du học sinh Việt, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình, cơ hội thăm quan thủ đô Washington, DC nơi làm việc của các tổng thống  Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về chương trình VÒNG TAY NƯỚC MỸ 4: HẸN NHAU BÊN DÒNG POTOMAC – WASHINGTON D.C. 2016 xin vui lòng truy cập www.sinhvienusa.org/category/vong-tay-nuoc-my/vong-tay-nuoc-my-4/

Địa chỉ tiếp nhận thông tin và giải đáp:  banbientap@sinhvienusa.orgvongtaynuocmy4@gmail.com

Hội TNSV VN tại Hoa Kỳ

Chủ Tịch

Nguyễn Đình Phú

Hội TNSV VN tại Washington D.C.

Thư ký Hội

Trần Hồng Phương

Poster chính thức của sự kiện

Comments