TỔNG KẾT SỰ KIỆN VÒNG TAY NƯỚC MỸ 4

poster VTNM4-06.13

Sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ 4 (VTNM4) – Hẹn Nhau Bên Dòng Potomac do Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức diễn ra trong 3 ngày 5,6,7 tháng 8 năm 2016 tại Thủ đô Washington DC. Sự kiện VTNM4 thu hút gần 500 người tham dự bao gồm 15 thành viên Ban điều phối Hội, các bạn TNSV từ khắp các bang trên toàn nước Mỹ và kiều bào tại khu vực Washington DC và Virginia.

Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ hân hạnh được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Nguyễn Phương Nga, Phó Đại sứ Nguyễn Huy Dũng, Công sứ Phạm Thị Kim Anh cùng đông đảo cán bộ ngoại giao ở ĐSQ và Phái đoàn đến tham dự.

Ban tổ chức đã thuê 1 nhà biệt thự để làm Nhà Chung cho các bạn từ nơi xa đến tham dự VTNM4. Có khoảng 50 bạn được hỗ trợ chỗ ở tại Nhà Chung trong sự kiện này.

Chuỗi hoạt động của VTNM4 bao gồm: Hội thảo Sáng kiến phát triển Việt Nam, Giải bóng đá TNSV toàn nước Mỹ FPT Cup 2016; Đêm Gala bao gồm tổng kết hoạt động của Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ, biểu diễn văn nghệ, cuộc thi “Nhân Tài Đất Việt”, hoạt động đấu giá gây quỹ quyên góp $2450 đôla Mỹ cho dự án xây dựng tủ sách cho các bệnh nhân nhi ở Việt Nam; Tham quan Thủ đô Washington DC và các danh lam thắng cảnh; và buổi làm việc của các thành viên nòng cốt Hội với đại diện các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Sau đây là thông tin và hình ảnh về các hoạt động trong chuỗi sự kiện VTNM4 tại Washington DC.

1. Hội thảo Sáng kiến phát triển Việt Nam

Ngày 05/08 vừa qua, gần 70 bạn TNSV trên toàn nước Mỹ đã có cơ hội tham gia hội thảo Sáng kiến phát triển Việt Nam, do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp với nhóm Sáng kiến Việt Nam (Vietnam Initiative) tổ chức. Hội thảo diễn ra từ 10h sáng đến 6h chiều, quy tụ những chuyên gia, học giả, doanh nghiệp uy tín từ nhiều ngành để phác họa nên bức tranh về tình hình phát triển trong nước và quan hệ Việt – Mỹ. Buổi hội thảo cũng tạo điều kiện cho người Việt trẻ gặp gỡ, kết nối, cùng bàn luận về những sáng kiến giúp Việt Nam ngày một phát triển hơn. Tại hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh và nhiều học giả uy tín như GS. Trần Ngọc Anh, TS. Huỳnh Thế Du, chị Sandy Đặng, TS. Phan Minh Liêm, Chủ tịch hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ TS. Nguyễn Đình Phú và các thành viên trong ban điều phối.

Thành công lớn nhất của chương trình, như mục tiêu ban đầu mà Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ ấp ủ, là góp phần kết nối những cá nhân trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết tại Mỹ, cùng nhau chung tay góp phần xây dựng phát triển Việt Nam. Hội thảo lần này không chỉ bắc cầu những mối quan hệ mới, khởi nguồn những cảm hứng mới, mà còn là bước đi cần thiết để Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ từng bước thực hiện mục tiêu đầy tâm huyết đó.

01

02

2. Giải bóng đá TNSV toàn nước Mỹ FPT Cup 2016

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện VTNM4, giải vô địch bóng đá TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ là một trong những hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là giải thi đấu bóng đá với quy mô lớn nhất dành cho du học sinh Việt Nam, quy tụ gần 200 người tham dự. Giải đấu năm nay diễn ra vào thứ bảy, ngày 6 tháng 8, tại sân bóng của trường George Mason University, Fairfax, Virginia. Lần đầu tiên nhận được tài trợ của công ty FPT USA, giải đấu năm nay đặc biệt trở nên sôi nổi quyết liệt với những giải thưởng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

03

04

05

Với tinh thần thể thao, đoàn kết và cống hiến hết mình, giải đấu năm nay đã thực sự gây ấn tượng với giải nhất thuộc về đội bóng đến từ Philadelphia, giải nhì thuộc về Boston và đồng giải ba thuộc về đội Washington D.C. và đoàn Đại sứ quán.

06

3. Đêm Gala – Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt

Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt đã diễn ra rất vui nhộn với 4 đội tranh tài trên các lĩnh vực đa dạng, từ hiểu biết về khoa học thường thức, lý luận xã hội và biểu diễn. Đội STAR từ Boston đã nhận về giải “Uyên thâm” cho bài biện luận chặt chẽ về bình đẳng giới của mình. Đặc biệt, đội #NoFilter đến từ Virginia đã ẵm về giải “Thông thái”, “Tài năng” và Giải Nhất “Giỏi toàn diện” trị giá $400 cho sự thể hiện xuất sắc của mình qua các vòng thi.

07

08

Cũng trong chương trình, nhóm Thiện nguyện của Hội đã tiến hành bán đấu giá các tặng phẩm do các nhà thiết kế Ngọc Hân, Kenny Thái và công ty Misfit tài trợ để quyên góp tiền xây dựng thư viện sách và đồ chơi cho các bệnh nhân nhi ở bệnh viện tại Việt Nam. Hoạt động đấu giá và kêu gọi đóng góp của nhóm đã quyên góp được $2450 cho dự án.

Trên sân khấu Gala, các đội và các cá nhân đoạt giải các cuộc thi viết và ảnh “Hành trình nước Mỹ”, Giải bóng đá “FPT Cup 2016″ và “Nhân Tài Đất Việt” cũng đã rạng rỡ nhận phần thưởng cho những nỗ lực của mình.

09

10

4. Gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ

Sau khi các sự kiện kết thúc, đại diện Ban Điều Phối Hội đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã nghe đại diện Hội trình bày về kế hoạch tổ chức các hoạt động của Hội trong thời gian tới. Các Đại sứ đã góp ý và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội phát triển trong thời gian tới, trong đó có việc giới thiệu đối tác phía Mĩ và Việt Nam.

11

5. Lời cám ơn

Nhân dịp này, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ, các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ vật chất và tinh thần cho Hội trong thời gian qua.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Đại sứ quán VN tại Hoa Kỳ, Phái đoàn thường trực VN tại LHQ, LSQ VN tại San Francisco, Báo Thanh niên, Công CP Chứng khoán Sài gòn SSI, Công ty đầu tư NDH, Công ty FPT USA, Công ty California Waste Solutions, Công ty Lee’s Sandwiches, Phở Saigon Saigon, Công ty MD24 House Call, Công ty Misfit Wearables, Adamo Studio, Chú Thuấn Nguyễn – GĐ công ty Tangible International Corperation, Cô Khánh Vân – Việt kiều tại California, Anh Trần Việt Hùng – Giám đốc Công ty GotIt!, Cô Kim Việt – Tổ chức thiện nguyện Teresa Charities, Anh Nguyễn Hoài Nam – Cán bộ LSQ VN tại San Francisco, NTK Ngọc Hân và NTK Kenny Thái đã tài trợ cho sự kiện.

Chúng tôi đặc biệt cảm ơn các thành viên BĐP Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tổ chức sự kiện VTNM4 Huỳnh Thế Du, Trần Ngọc Anh, Phan Huy Dũng, Mai Phan Zymaris, Đoàn Thị Minh Phượng, Trần Lê Đức Thọ, Tô Diệu Liên, Kap Thành Long, Uông Đình Minh, Nguyễn Hữu Hoàng, Dương Văn Linh, Nguyễn Văn Đáng, Lê Thanh Hiến, Nguyễn Thanh Phương, Phan Minh Liêm, Nguyễn Thuý Anh và rất nhiều cá nhân khác.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Hội TNSV Việt Nam tại Washington DC đã đăng cai sự kiện này, đặc biệt là các bạn sinh viên Phạm Trí Khoa, Nguyễn Thế Vinh, Nguyễn Ngọc Trang, Nguyễn Thu Thuỷ, Nguyễn Trịnh Quỳnh Mai, Hồ Trần Hạnh Linh, Tiffany Nguyễn; các thành viên từ các bang khác gồm Trình Phạm, Đoàn Vĩnh Khang, Trương Việt Đức, Bill Nguyễn, Vũ Thuỳ Linh, Châu Lê, Nhật Nguyễn, Tùng Phạm, Thạnh Nguyễn, Long Phạm, Hiếu Phạm, Huy Phan và rất nhiều TNSV khác đã hỗ trợ trong công tác tổ chức.

Và cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các bạn TNSV đã đến và tham dự sự kiện. Xin hẹn gặp lại các bạn vào sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ lần thứ 5.

TM. Ban tổ chức Vòng tay nước Mỹ 4

Nguyễn Đình Phú – Nguyễn Hương Thảo – Trần Hồng Phương


Một số thông tin truyền thông về sự kiện

http://sinhvienusa.org/2016/06/25/vong-tay-nuoc-my-4-hen-nhau-ben-dong-potomac/

http://sinhvienusa.org/2016/08/05/cong-tac-chuan-bi-giai-bong-da-tnsv-viet-nam-tai-hoa-ky-fpt-cup-2016/

http://sinhvienusa.org/2016/07/10/thong-cao-bao-chi-hoi-thao-sang-kien-phat-trien-viet-nam/

http://sinhvienusa.org/2016/08/04/khi-sang-kien-la-tai-san-cua-quoc-gia/

http://sinhvienusa.org/2016/05/15/cuoc-thi-hanh-trinh-nuoc-my-lan-4-chu-de-dong-hanh-cung-que-huong/

http://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/chuyen-gia-va-sv-viet-tai-my-chung-tay-tim-sang-kien-phat-trien-viet-nam-20160719143205564.htm

http://thanhnien.vn/gioi-tre/soi-dong-hanh-trinh-vong-tay-nuoc-my-cua-du-hoc-sinh-viet-731220.html

Back Drop - Sponsors

 

Comments