Công tác chuẩn bị Giải bóng đá TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ – FPT CUP 2016

“Vòng tay nước Mỹ” là sự kiện thường niên do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm mục đích trở thành cầu nối giao lưu gắn kết giữa các bạn thanh niên, học sinh và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ. Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, giải vô địch bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt nam tại Hoa Kỳ luôn là một trong những hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là giải thi đấu bóng đá với quy mô lớn nhất dành cho du học sinh Việt Nam, quy tụ gần 300 người tham dự. Qua ba lần tổ chức (các năm 2013, 2014, và 2015), số đội bóng đăng ký tham dự giải không ngừng tăng lên. Giải đấu năm nay diễn ra vào thứ bảy, ngày 6 tháng 8 tại George Mason University, Fairfax, thủ đô Washington DC. Lần đầu tiên nhận được sự tài trợ của công ty FPT USA, giải đấu năm nay sẽ đặc biệt trở nên sôi nổi quyết liệt với những giải thưởng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

01

Với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ rải rác khắp các thành phố trên nước Mỹ, Boston, New York, DC, Virginia, Philly, Seattle, Liên Quân và Đại Sứ Quán,  giải bóng sẽ diễn ra liên tục trong vòng 8 tiếng. Các đội tham gia tranh tài được chia làm 3 bảng để bắt đầu theo thể thức vòng loại. Vượt qua vòng này, các đội sẽ tiếp tục đọ sức tại vòng tứ kết và bán kết để dành suất vào chơi trận chung kết. Ba đội Nhất, Nhì Ba sẽ được trao giải tương ứng Huy Chương Vàng và phân thưởng trị giá $700, Huy Chương Bạc và phần thưởng trị giá $500, Huy Chương Đồng và phần thưởng trị giá $300. Các trận đấu sẽ diễn ra liên tục từ 7 giờ sang đến 3 giờ chiều, với mỗi trận kéo dài 30 phút  và chia làm 2 hiệp. “Giải Bóng Đá Thanh Niên – Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ – FPT Cup 2016”, một lần nữa, lại hứa hẹn sẽ khuấy động phong trào thể thao nhiều màu sắc của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

02

“Sự tài trợ của công ty FPT USA lân này thay cho lời động viên khích lệ tinh thần to lớn anh em vận động viên chúng tôi. Các đội dù ở xa nhưng vẫn nhiệt tình đăng kí tham gia và rất háo hức mong đến ngày thi đấu” – anh Hiến, BTC giải bóng đá chia sẻ. Anh cũng hi vọng công tác tổ chức năm nay sẽ nâng tầm giải bóng lên một quy mô mới và mở rộng hơn. BTC đã dành nhiều thời gian để công tác chuẩn bị giải được đầy đủ nhất, nhằm đảm bảo các cầu thủ có thể phô diễn hết khả năng kỹ thuật của mình.

03

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa tiếng còi bắt đầu giải bóng đá được trông chờ sẽ vang lên. Các công tác hậu cần chuẩn bị cho các trận cầu sôi động đã đi vào giai đoạn hoàn tất. Hãy cùng chờ đợi các diễn biến tiếp theo của Giải Bóng Đá Thanh Niên – Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ – FPT Cup 2016 trên trang tin sinhvienusa.org

Comments