4

PV-02: Bài dự thi HTNM5: Bộ ảnh Bình dị Việt Nam

Bài dự thi Hành Trình Nước Mỹ 5 – Thể loại Ảnh/Video

Bộ ảnh Bình dị Việt Nam

Tác giả: Đàm Tiến Dũng

Giới Thiệu:

Tôi thích đi du lịch để khám phá những cảnh đẹp của Việt Nam và cảm nhận những nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tôi thưởng chụp ảnh để lưu lại những khoảng khắc đẹp về cuộc sống và con người ở những nơi tôi đi qua. Bằng cách chụp ảnh và chia sẽ trên mạng Flickr và Facebook, tôi đã và đang giới thiệu tới phần còn lại của thế giới về vẻ đẹp bình dị và mộc mạc của đất nước và những người lao động Việt Nam.

Ảnh Dự Thi:

Ảnh 1: Bãi biển xanh ngắt đẹp mê hồn ngay dưới chân đèo Hải Vân. Gần 11h trưa, nắng vẫn gắt, nhưng sương đã phủ kín đèo, sà xuống mặt đất. Những người ngư dân đang kéo thuyền vào bờ.
Nơi chụp: Bãi biển Chân Mây, Lăng Cô, Huế
1

Ảnh 2: Người thợ sửa xe cặm cụi với công việc bình dị của mình. Một thoáng bình yên giữa lòng Hà Nội.
Nơi chụp: một con phố nào đó gần Hồ Hoàn Kiếm.
2

Ảnh 3: Quán bán đồ ăn sáng bánh căn và bánh xèo, đồng giá 1k/chiếc, tại làng gốm Bàu Trúc (một trong hai làng nghề cổ của người Chăm còn sót lại ở Ninh Thuận). Ăn no căng mà chưa hết 1/3 bát phở Hà Nội.
Nơi chụp: Làng gốm cổ Bàu Trúc, Ninh Thuận.
3

Ảnh 4: Chiếc xích lô biểu tượng bên góc phố biểu tượng của Hà Nội.
Nơi chụp: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – Hà Nội
4

Ảnh 5: Chèo đò giữa khung cảnh non nước hữu tình ở di sản văn hóa Thế giới Tràng An. Những người chèo đò sẽ đưa du khách đi một chặng đường khoảng 16km vòng quanh khu danh thắng. Mỗi lượt đi như vậy mất trên dưới 3 tiếng đồng hồ, người lái đò được trả khoảng 100k cho một lượt.
Nơi chụp: Tràng An, Ninh Bình
5

Ảnh 6: Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ
Mọi sinh hoạt buôn bán tại chợ nổi Cái Răng đều là trên ghe như thế này. Trên ảnh là một ghe bán xoài rong đang tiếp cận thuyền của chúng tôi để chào bán.
Nơi chụp: Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ
6