Top 10 trường đại học hàng đầu Virginia

Là một trong những bang lâu đời, Vigirnia có các cơ sở giáo dục lâu đời nhất Hoa Kì. Sinh viên theo học tại bang có rất nhiều sự lựa chọn, từ các trường nhỏ đến trường lớn, từ tư lập đến công lập.

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 trường dẫn đầu Virginia bởi College Factua, dựa trên khảo sát 41 trường tại bang này. Phương pháp xếp hạng của College Factual chủ yếu tập trung vào những số liệu đầu ra, ví dụ như tỉ lệ nợ sinh viên, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và lương khởi điểm trung bình.

  1. ĐẠI HỌC WASHINGTON AND LEE (Washington and Lee University)

Đại học Washington và Lee là một trường tư thục được đặt tên theo hai nhân vật quan trọng trong lịch sử nước mỹ là George Washington và  Robert E. Lee. Thành lập năm 1749 với khẩu hiệu “Đừng thờ ơ với tương lai”, trường tập trung trang bị cho sinh viên một nền giáo dục để chuẩn bị cho sự nghiêp trong thế kỉ 21.

Trường đại học được phân thành Trường Cao đẳng và Trường Thương mại- Kinh tế- Chính trị Williams, cả hai đều tập trung đào tạo bậc đại học.

  1. ĐẠI HỌC VIRGINIA (UVA)

Thành lập năm 1819 bởi Thomas Jefferson, UVA là trường đại học nghiên cứu công lập nhằm phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo. UVA cung cấp 56 chương trình đại học được giảng dạy tại 11 trường khác nhau.

UVA cung cấp nhiều chương trình hàng đầu gồm thiết kế, ngoại ngữ và ngôn ngữ học, nghệ thuật tự do, khoa học, triết học và nghiên cứu tôn giáo.

  1. ĐẠI HỌC MARRY AND WILLIAM (College of William and Mary)

Được thành lập vào ngày 8 tháng 2 năm 1693 bởi Vua William III và Nữ hoàng Mary II của Ạnh, College of William and Mary là trường đại học lâu đời đứng thứ hai Hoa Kì.

Trường có mã danh dự mà sinh viên vẫn tuân theo tới tận bây giờ. Với các cơ sở tại Williamsburg, Washington, Gloucester Point ở Virginia, W&M cung cấp các chương trình học tập cho sinh viên trên khắp tiểu bang Viginia.

W&M luôn khuyến khích sự cộng tác trong học tập thông qua kinh nghiệm thực hành với các giáo sư, điều này là nhờ có tỉ lệ giáo sư : sinh viên là 12:1.

  1. ĐẠI HỌC RICHMOND (The University of Richmond)

The University of Richmond là một trường giáo dục đại cương tư thục với chương trình giảng dạy sáng tạo kết hợp giữa pháp luật, kinh doanh, lãnh đạo với các lớp nhân văn và khoa học xã hội.

UR có sự chọn lọc và thúc đẩy sinh viên cao với lịch trình môn học nghiêm khắc. Cùng với việc học trên lớp, UR còn tạo cơ hội du học tại hơn 30 quốc gia. Trải nghiệm này giúp sinh viên khám phá các nền văn hóa khác nhau khi tham gia các lớp học.

  1. VIỆN BÁCH KHOA VÀ ĐẠI HỌC BANG VIRGINIA (Virginia Polytechnic Institute and State University)

Viện Đại học Bách khoa Virginia hay còn gọi là Virginia Tech, là một trường công lập tập trung vào nghiên cứu. Trường cung cấp nhiều cơ hội thực hành thực tiễn cho phép sinh viên tham gia các lớp học bồi dưỡng óc sự mò và tư duy sáng tạo.

Virginia Tech có một số chương trình hàng đầu về nông nghiệp, tài nguyên và bảo tồn thiên nhiên cùng các chương trình tốt nhất trong nước về khoa học gia đình, tiêu dùng và khoa học con người.

  1. HỌC VIỆN QUÂN SỰ VIRGINIA (The Virginia Military Institute)

Học viện Quân sự Virginia là một trường công lập nhỏ. Trường cung cấp các khóa học về kĩ thuật khoa học trong đó thúc đẩy khả năng lãnh đạo và dịch vụ công cộng.

Sinh viên tốt nghiệp VMI đươc trang bị kiến thức để trở thành một quân nhân, những người được chuẩn bị để giữ vai trò quan trọng trong quân đội khi cần thiết.

  1. ĐẠI HỌC JAMES MADISON

Đại học James Madison là một trường công lập với truyền thống cung cấp cho sinh viên nền giáo dục chất lượng từ khi mới thành lập. Chương trình đào tạo lến đến bằng Tiến sĩ, trường luôn tự hào khi có nguồn sinh viên chất lượng được chọn lọc kĩ càng.

Trường có tỉ lệ lệ đầu vào cao hơn tỉ lệ trung bình và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đến 80%.

  1. ĐẠI HỌC GEORGE MASON (George Mason University)

Thành lập năm 1972, Đại học George Mason đã trở thành trường nghiên cứu lớn nhất của bang Virginia. Với 13 khoa, GMU cung cấp rất nhiều chương trình lấy bằng và chứng nhận.

Trường vô cùng đa dạng nhằm thúc đẩy việc thảo luân trong lớp học và chấp nhận các nền văn hóa khác trong khuôn viên trường. Nghiên cứu đổi mới đang được thực hiện tại GMU, các giáo sư và sinh viên đều hướng tới nâng cao kiến thức hiện tại trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOLLINS

Trường đại học Hollins là một trường tư thục bốn năm dành cho phụ nữ được thành lập đầu tiên vào năm 1842. Ở ngôi trường đại học quy mô nhỏ này, sinh viên được khuyến khích học tập thêm ngoài lớp với nhiều cơ hội du học, thực tập và nghiên cứu bậc đại học.

Các ngành phổ biến nhất ở Hollins là Tiếng Anh, tâm lí học và kinh doanh. Qui mô lớp học nhỏ và tỉ lệ sinh viên/giáo viên là 8/1 giúp sinh viên có thể làm việc chặt chẽ hơn với giảng viên và phát triển kế hoạch cá nhân cho việc học tập của mình.

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MARY WASHINGTON

Trường đại học Mary Washington là một trường công lập tập trung nhiều vào giáo dục đại học. Trường cung cấp các lớp học tương tác và thực hành để giúp học sinh hiểu và ghi nhớ tốt hơn.

Trường đại học đạo tạo bậc đại học và thạc sĩ, đảm bảo sinh viên đang nhận một nền giáo dục chất lượng thông qua chương trình giáo dục nghiêm ngặt.   Với tỉ lệ sinh viên đầu vào và đầu ra cao cùng với một chi phí hợp lí, UMW là một trong những trườn tốt nhất xứng đáng với số tiền của bạn.

Các lớp được dạy bởi các giảng viên nổi tiếng thế giới, bao gồm các giáo sư  có trình độ cao nhất với chuyên môn của họ cùng kinh nghiệm sâu rộng cả trong và ngoài lớp học. Để giúp sinh viên chuyển tiếp đại học, UMW cung cấp chương trình “kinh nghiệm năm nhất” bao gồm các sự kiện và hoạt động đặc biệt. UMW còn cung cấp cho sinh viên tất cả các nguồn lực cần thiết để giúp học tập tốt ở lớp học và sau khi tốt nghiệp.

Theo college.usatoday

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.