PV-08: Bài dự thi HTNM 5: Vietnamese Culture Ambassadors

Bài dự thi Hành Trình Nước Mỹ 5 – Thể loại Ảnh/Video

Vietnamese Culture Ambassadors

Tác giả: Nhóm Vietnamese Au Pairs

Hòa trong sự đổi mới mạnh mẽ về đời sống văn hóa toàn cầu, tuổi trẻ Việt Nam ngày nay cũng đang tích cực tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa giáo dục. Đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội cho chúng ta truyền tải văn hóa dân tộc, mở rộng biên giới văn hóa Việt Nam.

Trở thành một Au Pair – một thành viên thuộc chương trình giao lưu văn hoá & học tập quốc tế, được sống cùng gia đình bản xứ là cách cho chúng tôi trải nghiệm sâu sắc và rõ nét về cuộc sống, văn hóa của nước bạn. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để chúng tôi mang đất nước mình tới bạn bè quốc tế. Mỗi người trẻ mang tới đất Mỹ một câu chuyện đẹp đẽ về ước mơ, hoài bão của riêng mình. Có những người chưa từng gặp mặt, nhưng từng việc chúng tôi đang làm, lại có nét tương đồng tới lạ. Là hai tiếng “Xin chào!” thân thương, là những câu chuyện cổ tích, những lời ca, tiếng hát. Là tà áo dài duyên dáng, là chiếc nón bài thơ. Đó là cách chúng tôi – những người trẻ mang trong mình nhiệt huyết, đam mê khám phá, học hỏi & trải nghiệm, trở thành những “Đại sứ Văn hoá” – mang văn hoá đất nước tới thế giới.

Video được thực hiện, như để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình khám phá thế giới, mang văn hoá Việt Nam tới gần hơn với các bạn nước ngoài, đồng thời là một hoạt động kết nối mạng lưới Au Pair Việt trên toàn nước Mỹ, với mong muốn tạo nên một cộng đồng, cùng với các thanh niên, sinh viên Việt Nam trên toàn nước Mỹ, đồng lòng, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống học tập, làm việc và trải nghiệm xa quê hương.

Comments