EZ4HOME – Dự Án Vào Vòng Chung Kết Cuộc Thi Vietchallenge Tại Mỹ

Trong xu thế phát triển như hiện nay, nhu cầu về việc tìm kiếm không gian nhà ở, trang trí nội thất ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đi đến các showroom để xem và mua về các món đồ ưng ý, phù hợp với không gian nhà ở. Nắm bắt được những nhu cầu đó, kiến trúc sư Lê Dương Hiếu và nhóm cộng sự trẻ tuổi đã tạo ra ez4home.com –  website thương mại điện tử về nội thất nhà ở. Trang web cung cấp miễn phí cho những người có nhu cầu về xây dựng nhà ở, làm mới không gian nội thất với nhiều lựa chọn đa dạng.

Lê Dương Hiếu cùng các cộng sự

Lê Dương Hiếu cùng các cộng sự

Điểm đặc biệt của dự án này là tất cả không gian nhà ở đều được thể hiện trên môi trường 3D, trang web giống như showroom nội thất online, cung cấp các thông tin đầy đủ cho những người có nhu cầu thiết kế trang trí, có thể kham thảo giá thành, màu sắc, mẫu mã, các hãng thiết kế và cung cấp sản phẩm. Nhóm của KTS Lê Dương Hiếu đã sử dụng công nghệ đặc biệt do nhóm tự phát triển để giúp những người truy cập vào trang web có thể dễ dàng biết được tổng giá trị của căn phòng bao gồm chi phí xây dựng, nội thất, trang trí (trừ chi phí bất động sản) là bao nhiêu.

Nhờ vậy, giúp người dùng dễ dàng ước tính được chi phí bỏ ra để có thể mua hoặc trang trí căn hộ, và đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Giao diện trang web được thiết kế trên không gian 3D cực kì tiện dụng, linh động, dễ sử dụng, giúp người dùng có thể đi lại trên nhiều căn phòng và trải nghiệm chân thực được không gian nhà ở mong muốn. Website ez4home.com còn có sự cập nhật liên tục cho kho thư viện hình ảnh, mỗi ngày sẽ mở rộng thêm từ 5-10 căn phòng giúp cho việc trải nghiệm trở nên đa dạng hơn. Trang web còn là nơi để các nhà cung ứng có thể quảng cáo đưa ra những sản phẩm tốt nhất và dễ dàng tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đây là dự án có sự đầu tư từ nguồn vốn tự có của KTS Lê Dương Hiếu và nguồn đầu tư 30 nghìn USD. Hiện tại sau khi chạy dự án, đã có 40 căn phòng dạng 3D đã được đưa lên trang web và 30 nhà cung ứng đăng tin trên trang. Hiện tại một ngày website có 600 lượt truy cập, mỗi lượt khoảng 6 phút – thời gian khá dài đủ để ngắm nghía nhiều căn phòng. Đây được xem là thành công bước đầu của một dự án khởi nghiệp còn khá non trẻ ở lĩnh vực còn khá mới lạ tại Việt Nam.

Chính những điểm sáng trên đã giúp cho dự án góp mặt vào chung kết cuộc thi Vietchallenge – một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới và nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia trong và ngoài nước.

Xuất phát điểm từ dự án startup của nhóm bạn trẻ chỉ toàn 8X 9X, ez4home.com đang có những bước đi vững chắc để mở rộng trang web của mình ra nhiều thị trường rộng lớn hơn mà trước mắt là TP.HCM, Việt Nam, Đông Nam Á và thế giới. Trưởng nhóm Lê Dương Hiếu luôn ấp ủ mong muốn có thể biến trang web trở thành mô hình mạng xã hội để tạo điều kiện hơn nữa cho kiến trúc sư, những nhà cung ứng và những người có nhu cầu trang trí, cải tạo nhà ở có một môi trường tiếp cận và trao đổi dễ dàng hơn.

Giờ đây, việc trải nghiệm không gian nhà ở không còn là quá khó khăn đối với nhiều người nữa vì chỉ một cái click chuột, một showroom nội thất 3D hấp dẫn sẽ trải ra ngay trước mắt, giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Sinhvienusa.org

 

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.