INTERACTIVE CASE – Tình huống kinh doanh tương tác cho những bạn trẻ sắp đi phỏng vấn

Với mong muốn giúp sinh viên có thêm kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm giải quyết các tình huống kinh doanh, Lê Trần Huyền Trân và Lê Cao Minh Thành đã kết hợp thực hiện dự án Interactive Case (Tình huống kinh doanh tương tác). Dự án đã lọt vào chung kết cuộc thi Vietchallenge 2016 và nhận được sự đánh giá cao từ phía ban giám khảo.

ic team pic

Sản phẩm Interactive Case (iC) được hình thành khi Lê Trần Huyền Trân là học sinh năm cuối của đại học Middlebury. Khi đăng ký việc làm tại các tập đoàn tư vấn như McKinsey, Bain, BCG, Huyền Trân phải tự học các tình huống kinh doanh vì khi phỏng vấn, sinh viên sẽ phải giải quyết tình huống kinh doanh tại chỗ. Nhận thấy việc học tình huống kinh doanh qua sách vở khá thụ động và không giống với phỏng vấn thật. Huyền Trân đã quyết định tạo thử một phần mềm có thể chat với sinh viên như một người phỏng vấn thật. Phần mềm này được phát triển trở thành iC.

Không những giúp đỡ các bạn sinh viên chuẩn bị cho phỏng vấn việc làm tại các tập đoàn tư vấn, phần mềm cũng giúp sinh viên học giải quyết tình huống kinh doanh, một kỹ năng cần thiết cho các bạn muốn theo kinh doanh hoặc theo học các chương trinh thạc sỹ kinh doanh (MBA). iC tối ưu hơn các tình huống trên sách vở vì nó có thể tương tác với người dùng, tạo cảm giác như một cuộc trò chuyện. Hơn nữa, iC giúp các bạn sinh viên không có khả năng tài chính (để thuê những chuyên gia tư vấn giúp đỡ) luyện tập tình huống bất cứ lúc nào, nơi nào. Người dùng còn có thể xem báo cáo chi tiết sự tiến bộ qua nhiều lần luyện tập, giúp việc luyện tập có hiệu quả hơn.

Chính vì những điểm sáng tạo này, Interactive Case đã lọt vào chung kết cuộc thi Vietchallenge –  một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới và được sự đánh giá rất cao từ phía ban giám khảo cũng như người bình chọn. Đây cũng là cơ hội để nhóm có thêm nhiều động lực, cơ hội để thúc đẩy việc thử sản phẩm trên nhiều khách hàng tiềm năng và kết nối nhóm với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Huyền Trân cho rằng Vietchallenge không phải là cuộc đấu giành giải thưởng, nó không là chứng nhận cho dự án sẽ thành công, cũng không phải chứng nhận dự án thất bại dù bạn có đạt được hay không đạt được giải thưởng cuối cùng. Đến với Vietchallenge, cái quý giá nhất mà bạn nhận được là nguồn kiến thức và sự giúp đỡ tận tình của rất nhiều chuyên gia và người có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những kiến thức và mối quan hệ này sẽ giúp bạn rất nhiều để thúc đẩy dự án trong tương lai, thậm chí là những dự án không phải là dự án mà bạn mang đến cuộc thi. Với cộng đồng du học sinh Việt tại Mỹ, đây là cuộc thi đã giúp nhóm hoà mình vào cộng đồng những người Việt trẻ và nhiệt huyết về kinh doanh trên toàn thế giới. Huyền Trân mong rằng các bạn trẻ không nên ngại tham gia vì không có kinh nghiệm, bởi start-up là một lĩnh vực ai cũng có thể bắt đầu; và càng làm nhiều sẽ càng làm tốt hơn.

Trong những năm tới đây, sử dụng tình huống kinh doanh trong phỏng vấn sẽ trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Interactive Case hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ vui và hiệu quả để các bạn sinh viên Việt Nam trau dồi kỹ năng giải quyết tình huống.

Về thành tích nổi bật của nhóm

Founder:  Lê Trần Huyền Trân. Du học tại Anh 2008-2010 tại trường UWC of the Atlantic. Qua Mỹ từ năm 2010, tốt nghiệp 2 ngành, Kinh tế và Toán tại đại học Middlebury. Hiện tại đang làm tại tập đoàn Analysis Group ở Boston. Tháng 9 năm nay sẽ bắt đầu học MBA tại University of Chicago.

1. Năm 2015: Thành viên hội Phi Beta Kappa, hội dành cho top 10% sinh viên tại các trường đại học Mỹ.

2. Năm 2014: Sinh viên duy nhất tại đại học Middlebury nhận grant $5,000 cho 1 tháng fellowship tại Bangladesh.

3. Năm 2012: Vị thứ 3 cuộc thi toán giữa sinh viên đại học Williams và Middlebury.

4. Năm 2011: Kathryn Davis Fellowship for peace grant $10,000 (Giải thưởng $10,000 vì hòa bình, hỗ trợ học phí tại trường tiếng Nhật tại California)

5. Năm 2010: Huy chương đồng Olympiad Toán tại Anh (British Math Olympiad)

6. Năm 2009 & 2010: Chứng nhận vàng (Gold certificate) trong cuộc thi Thử thách toán học tại Anh (British Math Challenge)

7. Năm 2008: Giải ba quốc gia cuộc thi làm phim giữa học sinh Việt nam và Nhật Bản, tổ chức bởi đại sứ thiện chí Nhật – Việt Sugi Ryotaro

Scholarship / Học bổng:

1. 50% học bổng thạc sĩ kinh doanh tại đại học Chicago (Chicago University, Booth school of business)

2. Học bổng toàn phần 4 năm tại đại học Middlebury

3. Học bổng toàn phần 2 năm tại UWC of the Atlantic (trường Thế Giới Liên Kết vùng Đại Tây Dương)

Developer: Lê Cao Minh Thành. Tốt nghiệp FPT University tại Hà Nội năm 2013. Hiện đang làm việc tại Hà Nội, là Senior Developer tại OpenWT, và là  CEO của GoStore.com.

1. Năm 2009: Chứng nhận nhân tài đất việt.

2. Năm 2008: Giải ba quôc gia môn Tin Học của bộ Giáo Dục

3. Năm 2008: Giải ba quốc gia cuộc thi làm phim giữa học sinh Việt nam và Nhật Bản, tổ chức bởi đại sứ thiện chí Nhật – Việt Sugi Ryotaro

4. Năm 2008: Học bổng Odon Valet

5. Năm 2007: Giải nhì cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên toàn quốc”

6. Năm 2006: Giải nhât cuộc thi Tài năng trẻ Khánh Hoà

Sinhvienusa.org

 

 

Comments

Comments Closed

Comments are closed. You will not be able to post a comment in this post.